• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Món quà Chủ tịch Kim Jong- un mang từ Việt Nam về Triều Tiên là gì?

Thế giới 02/03/2019 17:39

(Tổ Quốc) - Hãng thông tấn trung ương Triều Tiên KCNA ngày 2/3 có bài viết về chuyến thăm chính thức của Chủ tịch Kim Jong-un tới Việt Nam.

Toàn bộ chuyến thăm và 52 hình ảnh do phóng viên Triều Tiên chụp được đăng trang trọng trên trang chủ sáng nay. KCNA cho hay, Chủ tịch Đảng Lao động Triều Tiên, Chủ tịch Ủy ban Quốc vụ nước Cộng hòa dân chủ nhân dân Triều Tiên đã có cuộc gặp Tổng bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng tại Phủ Chủ tịch vào chiều ngày 1/3.

Khi Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong-un đến Phủ Chủ tịch, ông đã nhận được sự tiếp đón nồng ấm từ Tổng bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng. Một lễ đón trọng thể đã được diễn ra tại đây.

Món quà Chủ tịch Kim Jong- un mang từ Việt Nam về Triều Tiên là gì? - Ảnh 1.

Quang cảnh lễ đón

Món quà Chủ tịch Kim Jong- un mang từ Việt Nam về Triều Tiên là gì? - Ảnh 2.

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng và Chủ tịch Kim Jong-un trao nhau cái ôm thân thiết, nồng ấm.

Sau lễ đón, Tổng bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng và Chủ tịch Kim Jong-un bước vào hội đàm. Theo KCNA, tại cuộc hội đàm, hai bên đã thông báo cho nhau về tình hình chính trị và kinh tế của mỗi bên và trao đổi ý kiến về vấn đề tiếp tục mở rộng và phát triển mối quan hệ hữu nghị và hợp tác giữa hai đảng và hai nước trong các lĩnh vực khác nhau trong kỷ nguyên mới và các vấn đề hai bên cùng quan tâm.

KCNA cũng cho biết, Chủ tịch Kim Jong-un đã bày tỏ sự vui mừng được gặp Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng và gặp gỡ với những đồng chí Việt Nam trong chuyến thăm đầu tiên tới Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam.

Trân trọng chào mừng Chủ tịch Đảng Lao động Triều Tiên tới thăm Việt Nam, thay mặt Đảng, chính phủ, nhà nước và nhân dân Việt Nam, Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng khẳng định, chuyến thăm của ông Kim Jong-un đã đánh dấu một mốc quan trọng trong việc phát triển quan hệ giữa hai đảng và hai nước. Sau đó, Chủ tịch Kim Jong-un có cuộc hội kiến với Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc và Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân.

Món quà Chủ tịch Kim Jong- un mang từ Việt Nam về Triều Tiên là gì? - Ảnh 3.

Chủ tịch Kim Jong-un có cuộc hội kiến với Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc.

Món quà Chủ tịch Kim Jong- un mang từ Việt Nam về Triều Tiên là gì? - Ảnh 4.

Chủ tịch Kim Jong-un có cuộc hội kiến với Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân.

Tối qua, Chủ tịch Triều Tiên cũng tham dự tiệc chiêu đãi tại Trung tâm hội nghị quốc tế. Tổng bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã tặng Chủ tịch Kim Jong-un món quà lưu niệm là một bức tranh phủ vàng, khắc họa hình ảnh Chủ tịch Hồ Chí Minh trong chuyến thăm hữu nghị chính thức Triều Tiên năm 1957.

Món quà Chủ tịch Kim Jong- un mang từ Việt Nam về Triều Tiên là gì? - Ảnh 5.

Tổng bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã tặng Chủ tịch Kim Jong-un món quà lưu niệm. Đó là một bức tranh phủ vàng, khắc họa hình ảnh Chủ tịch Hồ Chí Minh trong chuyến thăm Triều Tiên năm 1957.

Món quà Chủ tịch Kim Jong- un mang từ Việt Nam về Triều Tiên là gì? - Ảnh 6.

Món quà Chủ tịch Kim Jong- un mang từ Việt Nam về Triều Tiên là gì? - Ảnh 7.

Tổng bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng và Chủ tịch Kim Jong-un tại tiệc chiêu đãi.

Chiều ngày 2/3, Chủ tịch Kim Jong-un cùng đoàn đại biểu cấp cao CHDCND Triều Tiên đã lên tàu về nước, kết thúc tốt đẹp chuyến thăm hữu nghị chính thức Việt Nam.

Chủ tịch Kim Jong-un chân thành cảm ơn Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng, các đồng chí lãnh đạo, Đảng và Nhà nước và nhân dân Việt Nam đã dành cho cá nhân Chủ tịch và Đoàn sự tiếp đón trọng thị, thân tình và hữu nghị.

Ảnh:KCNA

An Bình

NỔI BẬT TRANG CHỦ