• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Toàn cảnh nước rút chữa cháy rừng dữ dội Hàn Quốc

Thế giới 05/04/2019 12:26

(Tổ Quốc) - Hàng ngàn lính cứu hỏa và lực lượng quân đội đang nỗ lực khống chế một đám cháy lớn ở Hàn Quốc hôm thứ Sáu- ngày 5/4.

Đám cháy đã khiến một người tử vong và buộc hơn 4.000 người phải rời bỏ nhà cửa, chính phủ Hàn Quốc cho biết.

Đám cháy bùng phát ở phía đông tỉnh Gangwon vào tối thứ Năm và lan sang các thành phố Sokcho và Gangneung, lan rộng trên vùng diện tích khoảng 525 ha (1.297 mẫu Anh), đốt cháy khoảng 198 ngôi nhà, nhà kho và các tòa nhà khác vào đầu ngày thứ Sáu, chính phủ cho biết.

Toàn cảnh nước rút chữa cháy rừng dữ dội Hàn Quốc - Ảnh 1.

Toàn cảnh nước rút chữa cháy rừng dữ dội Hàn Quốc - Ảnh 2.

Toàn cảnh nước rút chữa cháy rừng dữ dội Hàn Quốc - Ảnh 3.

Toàn cảnh nước rút chữa cháy rừng dữ dội Hàn Quốc - Ảnh 4.

Đám cháy, bùng lên ở Gangwon vào tối thứ Năm và lan sang các thành phố Sokcho và Gangneung, đã để lại thiệt hại nghiêm trọng. (Nguồn: Reuters)

Người dân đã được sơ tán đến các nhà thi đấu và trường học vào đầu ngày thứ Sáu. 52 ngôi trường đã bị đóng cửa.

Toàn cảnh nước rút chữa cháy rừng dữ dội Hàn Quốc - Ảnh 5.

Hàng nghìn người tại các khu vực xảy ra cháy đã phải di tản đến các nhà thi đấu và trường học . (Nguồn: Reuters)

Đám cháy ở khu vực Sokcho đã được khống chế, chính phủ Hàn Quốc cho biết, trong khi khoảng 50% đám cháy ở khu vực Gangneung cũng đã được kiểm soát.

Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in đã ra lệnh sử dụng tất cả các nguồn lực có sẵn để dập tắt đám cháy rừng, Văn phòng tổng thống Hàn Quốc cho biết.

Khoảng 872 xe cứu hỏa và 3.251 lính cứu hỏa từ khắp nơi trên cả nước hiện đang nỗ lực để ngăn chặn đám cháy, Cơ quan cứu hỏa quốc gia Hàn Quốc cho biết.

Bộ Quốc phòng nước này cho hay, khoảng 16.500 binh sĩ, 32 máy bay trực thăng quân sự và 26 xe cứu hỏa quân sự cũng đã được triển khai và cũng đã có kế hoạch cung cấp bữa ăn cho 6.800 người.

Khoảng 4 tỷ won (3,52 triệu đô la Mỹ) tiền trợ cấp đặc biệt sẽ được cấp cho việc ngăn chặn các đám cháy và dọn dẹp thiệt hại, cùng với 250 triệu won trong các quỹ cứu trợ thiên tai để hỗ trợ chỗ ở tạm thời và các nhu cầu cần thiết hàng ngày cho người dân phải di tản, Bộ Nội vụ Hàn Quốc cho biết.

An Bình

NỔI BẬT TRANG CHỦ