• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Sea Games 31

Tôn tạo khu tưởng niệm các Anh hùng, Liệt sĩ ngành GD&ĐT

Thời sự 18/07/2022 10:09

(Tổ Quốc) - Ngày 17/7, Bộ Giáo dục và đào tạo (Bộ GD&ĐT) phối hợp với ngành GD&ĐT tỉnh Quảng Trị đã tổ chức lễ khởi công công trình tôn tạo Khu tưởng niệm các Anh hùng, Liệt sĩ ngành GD&ĐT tại Nghĩa trang liệt sĩ quốc gia Trường Sơn ở huyện Gio Linh tỉnh Quảng Trị.

Khu tưởng niệm các Anh hùng, Liệt sĩ ngành GD&ĐT tại nghĩa trang Liệt sĩ Trường Sơn là nơi yên nghỉ của các liệt sĩ là cán bộ, nhà giáo đã cống hiến tuổi thanh xuân của mình cho đất nước. Những nhà giáo đã tạm gác lại công việc của mình, xung phong bước vào chiến trường cam go, khốc liệt ngày ấy để chung tay cùng cả nước đánh thắng giặc Mỹ xâm lược, mang lại hòa bình, ấm no cho muôn đời sau.

Tôn tạo khu tưởng niệm các Anh hùng, Liệt sĩ ngành GD&ĐT - Ảnh 1.

Phổi cảnh tổng thể khu tưởng niệm Anh hùng, Liệt sĩ ngành GD&ĐT

Công trình tôn tạo Khu tưởng niệm Anh hùng, Liệt sĩ ngành GD&ĐT tại Nghĩa trang liệt sĩ quốc gia Trường Sơn được UBND tỉnh Quảng Trị phê duyệt, với tổng mức đầu tư xây dựng hơn 1,8 tỷ đồng từ nguồn hỗ trợ do Công đoàn ngành giáo dục Việt Nam và Công đoàn ngành giáo dục Quảng Trị vận động từ cán bộ, giáo viên và các tổ chức, cá nhân trong và ngoài ngành GD&ĐT.

Tôn tạo khu tưởng niệm các Anh hùng, Liệt sĩ ngành GD&ĐT - Ảnh 2.

Lãnh đạo tỉnh Quảng Trị và ngành GD&ĐT báo cáo bộ trưởng Bộ GD&ĐT Nguyễn Kim Sơn về quy hoạch tổng thể và dự kiến quá trình tôn tạo khu tưởng niệm Anh hùng, Liệt sĩ ngành GD&ĐT tại Nghĩa trang Liệt sĩ Trường Sơn.

Bà Lê Thị Hương, Giám đốc Sở GD&ĐT tỉnh Quảng Trị cho hay: Việc nâng cấp, tôn tạo Khu tưởng niệm các Anh hùng, Liệt sĩ ngành GD&ĐT tại nghĩa trang liệt sĩ Trường Sơn là nguyện vọng của cựu giáo chức, nhà giáo và cán bộ ngành GD&ĐT trước sự hy sinh, đóng góp của các thế hệ nhà giáo trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ Quốc, đồng thời để nơi đây thành "địa chỉ đỏ" trong việc giáo dục truyền thống cho các thế hệ học sinh- sinh viên cả nước.

Tại lễ khởi công, ông Nguyễn Ngọc Ân - Chủ tịch Công đoàn giáo dục Việt Nam bày tỏ: "Chúng tôi, những thế hệ nhà giáo, người lao động ngành giáo dục tiếp nối sự nghiệp mà các anh đang để lại, cùng lặng lẽ chiêm nghiệm lý tưởng sống, trách nhiệm với Tổ Quốc, với nhân dân trước những hy sinh vô cùng to lớn của các anh hùng liệt sĩ các nhà giáo đi trước. Vinh quang hôm nay của Tổ Quốc có sự hy sinh lớn lao của đội ngũ các nhà giáo, học sinh sinh viên các trường học".

Tôn tạo khu tưởng niệm các Anh hùng, Liệt sĩ ngành GD&ĐT - Ảnh 3.

Lễ khởi công khu tưởng niệm các Anh hùng, Liệt sĩ ngành GD&ĐT tại nghĩa trang Liệt sĩ Trường Sơn vào chiều ngày 17/7. Dự kiến công trình này hoàn thành trước ngày 20/11/2022 nhân dịp kỷ niệm 40 năm ngày Nhà giáo Việt Nam

Với tấm lòng của hàng triệu nhà giáo, người lao động trên khắp cả nước mong tôn tạo một địa chỉ đặc biệt của ngành giáo dục, tưởng niệm các Anh hùng, Liệt sĩ ngành giáo dục tại Nghĩa trang liệt sĩ quốc gia Trường Sơn; để mảnh đất linh thiêng này trở thành tượng đài lớn, mãi luôn trong lòng các thế hệ nhà giáo, người lao động và học sinh sinh viên cả nước.

"Một nén nhang thơm cho đồng nghiệp, một nhành hoa nhỏ tri ân các thầy giáo đã viết nên "Thời hoa lửa" - Nghĩa cử đẹp không chỉ riêng ai"… ông Nguyễn Ngọc Ân nhấn mạnh.

Công trình tôn tạo, nâng cấp khu tưởng niệm các Anh hùng, Liệt sĩ ngành GD&ĐT là một trong những sự kiện quan trọng của Bô GD&ĐT cùng Công đoàn ngành giáo dục Việt Nam nhân kỷ niệm 40 năm  ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/2022) dự kiến sẽ hoàn thành vào đúng dịp kỷ niệm này./.

Vĩnh Quý

NỔI BẬT TRANG CHỦ