• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Tổng cục Du lịch: Không đón khách du lịch từ khu vực có dịch vào Việt Nam

Thời sự 25/02/2020 20:16

(Tổ Quốc) - Ngày 25/2, Tổng cục Du lịch (Bộ VHTTDL) đã có văn bản số 45/TCDL-LH về việc đẩy mạnh phòng, chống dịch COVID-19 trong đó yêu cầu các doanh nghiệp không đón khách du lịch từ khu vực có dịch vào Việt Nam.

Theo đó, văn bản do Tổng cục trưởng Nguyễn Trùng Khánh ký gửi các Sở Du lịch, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch; Sở Du lịch; Sở Văn hóa, Thể thao...; các doanh nghiệp du lịch trên toàn quốc có nội dung: Thực hiện chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ tại Chỉ thị số 10/CT-TTg ngày 25/02/2020 về đẩy mạnh phòng, chống dịch COVID-19, Tổng cục Du lịch đề nghị các Sở quản lý du lịch, các doanh nghiệp du lịch trên toàn quốc triển khai ngay các nhiệm vụ sau:

Theo dõi chặt chẽ tình hình dịch bệnh COVID-19 đang diễn ra tại Hàn Quốc và một số thị trường gửi khách du lịch đến Việt Nam, khuyến cáo các doanh nghiệp lữ hành quốc tế tạm dừng tổ chức đưa các đoàn khách du lịch tới thành phố Daegu, tỉnh Gyeongsangbuk-do và những khu vực có dịch, khu vực hạn chế đi lại theo công bố của chính quyền sở tại và Chính phủ Việt Nam, không đón khách du lịch từ khu vực có dịch vào Việt Nam.

Tổng cục Du lịch: Không đón khách du lịch từ khu vực có dịch vào Việt Nam - Ảnh 1.

Tổng cục Du lịch khuyến cáo không đưa khách du lịch từ vùng có dịch vào Việt Nam (ảnh minh họa)

Thông báo tới các đối tác, các doanh nghiệp và du khách quy định của Việt Nam về việc thực hiện cách ly 14 ngày đối với khách du lịch đã đi qua hoặc đến từ thành phố Daegu, tỉnh Gyeongsangbuk-do và khu vực có dịch.

Các doanh nghiệp lữ hành, cơ sở lưu trú và kinh doanh dịch vụ du lịch trong quá trình triển khai hoạt động kinh doanh cần chú trọng công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19, thực hiện nghiêm các chỉ đạo của Bộ Y tế, đảm bảo an toàn tuyệt đối cho du khách và người lao động. Nếu phát hiện trường hợp nghi ngờ nhiễm bệnh cần chủ động phối hợp với các cơ sở y tế địa phương thực hiện cách ly theo đúng quy trình, hướng dẫn của Bộ Y tế.

Tổng cục Du lịch yêu cầu các cơ quan quản lý du lịch địa phương, các doanh nghiệp du lịch trên toàn quốc thường xuyên cập nhật tình hình, tuân thủ nghiêm các quy định của Chính phủ, Bộ Y tế về phòng chống dịch COVID-19 để đảm bảo môi trường kinh doanh du lịch an toàn./.

Hồng Hà

NỔI BẬT TRANG CHỦ