• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Tổng thống đắc cử Joe Biden lên tiếng sẽ làm việc này đầu tiên khi chiến thắng bầu cử Mỹ?

Thế giới 08/11/2020 08:46

(Tổ Quốc) - Nhiệm vụ đầu tiên của ông là hành động để chống dịch bệnh COVID-19 sau khi giành chiến thắng bầu cử Tổng thống Mỹ 2020.

Mỹ đã báo cáo số ca nhiễm Covid-19 tăng kỷ lục vào ngày thứ ba liên tiếp. Tổng thống đắc cử Joe Biden đã lên tiếng nhiệm vụ đầu tiên của ông là hành động chống dịch khi giành chiến thắng bầu cử Tổng thống Mỹ 2020.

Tổng thống đắc cử Joe Biden lên tiếng sẽ làm việc này đầu tiên khi chiến thắng bầu cử Mỹ? - Ảnh 1.

Tổng thống Joe Biden. Ảnh: AP

Theo trang SCMP, số ca nhiễm toàn cầu đã tăng mạnh khi châu Âu trở thành châu lục mới chịu thảm họa đại dịch trong các tuần gần đây với hơn 300.000 ca tử vong – chiếm gần 1/4 toàn cầu.

Hơn 127.000 ca nhiễm mới đã báo cáo tại Mỹ vào ngày 6/11 – ngày thứ ba liên tiếp Washington rơi vào kỷ lục số ca nhiễm trong khi số phiếu bầu cử tổng thống năm nay tại các bang vẫn tiếp tục được kiểm đếm.

Ở Mỹ, hiện chưa có thông báo chính thức về người chiến thắng bầu cử Mỹ năm nay nhưng Tổng thống Biden đã hứa hẹn rằng ông sẽ không lãng phí thời gian để giải quyết vấn đề dịch bệnh nếu chính thức vào Nhà Trắng.

"Tôi muốn mọi người biết rằng vào ngày đầu tiên, chúng tôi sẽ có kế hoạch hành động chống dịch ngay lập tức nếu vào Nhà Trắng", Tổng thống đắc cử Joe Biden nhất mạnh.

Mỹ trong thời gian dài vẫn tiếp tục bị ảnh hưởng nặng nề của dịch bệnh. Các ca nhiễm của Mỹ đã chạm đến 10 triệu người với hơn 236 ca tử vong và đại dịch đã ảnh hưởng mạnh mẽ đến nền kinh tế lớn nhất thế giới, khiến hàng triệu người mất việc làm.

Trước đó, ứng viên Đảng Cộng hòa - ông Trump từng tổ chức các cuộc vận động tranh cử lớn trước cuộc bỏ phiếu diễn ra vào ngày 3/11 và khẳng định nước Mỹ đang làm tròn vấn đề trách nhiệm chính trị bất chấp dịch bệnh.

Chánh văn phòng Nhà Trắng Mark Meadows gần đây đã thông báo dương tính với Covid-19.

Ông Medows vẫn tham gia vào các nỗ lực chiến dịch bầu cử của ông Trump nhằm xét lại cách thức kiểm phiếu ở một số bang. Hơn ba chục người liên quan đến Tổng thống hoặc Nhà Trắng có nhiễm loại virus này. Trong tháng trước, phó Tổng thống Mike Pence và một số quan chức thân cận khác của Tổng thống Trump cũng đã thông báo dương tính với Covid-19.

Đại dịch đã liên tục tăng mạnh trong các tuần gần đây và Trung Đông hiện cũng đang là khu vực chịu ảnh hưởng nặng nề của dịch bệnh./.

Hồng Nhung

NỔI BẬT TRANG CHỦ