• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Tổng thống đắc cử Joe Biden tưởng niệm nạn nhân Covid-19 trước lễ nhậm chức

Thế giới 20/01/2021 13:33

(Tổ Quốc) - 400 ngọn đèn thắp sáng dọc theo Hồ phản chiếu trước Đài tưởng niệm Lincoln ở Trung tâm quốc gia nhằm tưởng niệm những nạn nhân Covid-19.

Trước lễ tuyên thệ nhậm chức vào ngày 20/1, Tổng thống đắc cử Joe Biden đã tham dự lễ tưởng niệm đối với hơn 400.000 người Mỹ đã tử vong do đại dịch Covid-19 khi ông tới thủ đô Washington D.C một ngày trước lễ nhậm chức.

Tổng thống đắc cử Joe Biden tưởng niệm nạn nhân Covid-19 trước lễ nhậm chức - Ảnh 1.

Tổng thống đắc cử Mỹ Joe Biden cùng phu nhân (phải) và Phó Tổng thống đắc cử Kamala Harris cùng phu quân tham dự lễ tưởng niệm các nạn nhân COVID-19. Ảnh:AFP

Tổng thống đắc cử Joe Biden chia sẻ: "Chúng ta phải nhớ. Đôi khi thật khó để nhớ nhưng đây là cách chúng ta chữa lành với tư cách của một quốc gia".

Tham gia trong buổi lễ tưởng niệm này còn có Phó tổng thống đắc cử Kamala Harris. Mọi người đều đeo khẩu trang nhằm đối phó với đại dịch và mặc áo ấm trong thời tiết lạnh của mùa đông.

Tổng thống đắc cử Joe Biden tưởng niệm nạn nhân Covid-19 trước lễ nhậm chức - Ảnh 2.

Tổng thống Biden

400 ngọn đèn sáng theo hồ bơi – mỗi ngọn đèn đại diện cho một nghìn người đã mất vì Covid-19.

"Chúng tôi tụ tập đêm nay để tri ân những người đã mất. Trong nhiều tháng qua, nước Mỹ đã rất đau buồn. Đêm nay chúng tôi cùng nhau và cũng đau buồn vì những bệnh nhân đã tử vong do Covid-19", bà Harris nói.

Tổng thống đắc cử Joe Biden tưởng niệm nạn nhân Covid-19 trước lễ nhậm chức - Ảnh 3.

400 ngọn đèn sáng theo hồ bơi – mỗi ngọn đèn đại diện cho một nghìn người đã mất vì Covid-19. Ảnh: AFP

"Chúng tôi thực sự đau buồn cho mỗi sinh mạng đã mất", ông Trump đã nói trước đó trong một bài diễn văn tạm biệt ghi lại tại Nhà Trắng.

Khi nước Mỹ vượt qua cột mốc đáng kinh ngạc về số nạn nhân tử vong lên tới 400.000 người thì Tổng thống Joe Biden lại chuẩn bị cho chương trình tuyên thệ nhậm chức vào ngày 20/1 này.

Tổng thống đắc cử Joe Biden tưởng niệm nạn nhân Covid-19 trước lễ nhậm chức - Ảnh 4.

Phó tổng thống đắc cử Kamala Harris

Tại thành phố New York, tòa nhà Empire State đã thắp sáng nhằm tưởng nhớ các nạn nhân Covid-19. Ở Seattle và Houston, những tòa nhà chọc trời thắp sáng bằng ánh đèn màu hổ phách tưởng nhớ những người đã khuất. Ở New Orleans, những lá cờ trắng tưởng nhớ nạn nhân Covid-19 treo tại Quảng trưởng Lafayette trước buổi lễ.

Lễ tưởng niệm các nạn nhân Covid-19 cũng được tổ chức ở hai quê hương của ông Biden là Scranton, Pennsylvania và Wilmington, Delaware.

Trên bãi cỏ rộng lớn của Trung tâm quốc gia, hàng nghìn lá cờ Mỹ và lá cờ của 50 bang nước này đã đồng loạt được treo lên để bày tỏ sự kính trọng đối với những người không thể có mặt tại thủ đô Washington để tham dự lễ nhậm chức của ông Biden.

Hồng Nhung

NỔI BẬT TRANG CHỦ