• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Tổng thống Philippines Ferdinand Romualdez Marcos Jr. sẽ thăm cấp nhà nước tới Việt Nam

Thời sự 26/01/2024 07:53

(Tổ Quốc) - Nhận lời mời của Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng, Tổng thống Philippines Ferdinand Romualdez Marcos Jr. và phu nhân sẽ có chuyến thăm cấp nhà nước tới Việt Nam từ ngày 29-30/1/2024.

Chiều ngày 25/1, trong cuộc họp báo thường kỳ của Bộ Ngoại giao, Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Phạm Thu Hằng cho biết nhận lời mời của Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng, Tổng thống Philippines Ferdinand Romualdez Marcos Jr. và phu nhân sẽ có chuyến thăm cấp nhà nước tới Việt Nam từ ngày 29-30/1 tới.

"Đây là chuyến thăm đầu tiên của Tổng thống Ferdinand Romualdez Marcos Jr. đến Việt Nam kể từ khi nhậm chức", bà Phạm Thu Hằng nói.

Tổng thống Philippines Ferdinand Romualdez Marcos Jr. sẽ thăm cấp nhà nước tới Việt Nam - Ảnh 1.

Tổng thống Philippines Ferdinand Romualdez Marcos Jr. Ảnh: pbbm.com.

Thời gian qua, quan hệ giữa Philippines và Việt Nam đã phát triển tốt đẹp trên nhiều lĩnh vực. Hợp tác chính trị tăng cường với nhiều chuyến thăm và các cuộc gặp gỡ tiếp xúc cấp cao. Hợp tác kinh tế giữa hai nước phát triển tích cực. Hiện Philippines là đối tác thương mại lớn thứ 6 trong ASEAN và lớn thứ 16 trên thế giới của Việt Nam.

"Philippines tiếp tục là thị trường xuất khẩu gạo lớn nhất của Việt Nam. Hợp tác trong các lĩnh vực quan trọng khác như an ninh quốc phòng, giáo dục - đào tạo, văn hóa du lịch tiếp tục được chú trọng. Hai nước cũng tiếp tục duy trì phối hợp chặt chẽ tại các diễn đàn khu vực quốc tế như ASEAN, Liên hợp quốc và APEC", Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Phạm Thu Hằng nói tại cuộc họp báo thường kỳ chiều 25/1.

Trong khuôn khổ chuyến thăm, dự kiến Tổng thống Phillipines sẽ có cuộc hội đàm với Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng và các cuộc hội kiến với lãnh đạo chủ chốt của Việt Nam cũng như các hoạt động quan trọng khác.

Hồng Nhung

NỔI BẬT TRANG CHỦ