• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Tổng thống Trump bất ngờ né tránh câu hỏi về tuyên bố kết thúc chiến tranh

Thế giới 27/02/2019 20:54

(Tổ Quốc) - Tổng thống Trump chưa đưa ra một câu trả lời rõ ràng về tuyên bố chính thức kết thúc cuộc chiến Triều Tiên 1950 - 53.

Trả lời câu hỏi của một phóng viên về việc liệu ông có tuyên bố kết thúc chiến tranh Triều Tiên 1950 - 53 trong hội nghị thượng đỉnh Mỹ - Triều lần hai với nhà lãnh đạo Kim Jong-un, hay không, Tổng thống Mỹ Donald Trump đã tỏ ra né tránh.

"Chúng ta sẽ chờ xem", ông Trump đưa ra câu trả lời quen thuộc.

Tổng thống Trump bất ngờ né tránh câu hỏi về tuyên bố kết thúc chiến tranh  - Ảnh 1.

Tổng thống Donald Trump và Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong-un trong cuộc gặp tối ngày 27/2 tại Hà Nội (ảnh: Reuters)

Tuyên bố chấm dứt chiến tranh Triều Tiên là một trong những kết quả được kỳ vọng tại thượng đỉnh Hà Nội. Điều này cũng nằm trong danh sách những điều mà Mỹ có thể nhượng bộ trước Triều Tiên để đổi lấy cam kết cụ thể hơn cho tiến trình phi hạt nhân hóa từ phía Bình Nhưỡng.

Tối ngày 27/2, hai nhà lãnh đạo Triều Tiên đã có cuộc gặp mặt ngắn gần 30 phút và sau đó là bữa tối chung tại khách sạn Metropole, Hà Nội.

Mở đầu cuộc gặp mặt, Chủ tịch Kim Jong-un nói: Chúng ta đã vượt qua tất cả mọi thử thách và ngày hôm nay chúng ta đã ở đây". Đáp lại, Tổng thống Trump đã dành nhiều lời lẽ tích cực ca ngợi tiềm năng kinh tế của Triều Tiên, và hứa sẽ cùng giúp sức để đem lại một tương lai tốt đẹp cho quốc gia châu Á.

Ông Kim cũng nhấn mạnh, hội nghị thượng đỉnh Mỹ - Triều thứ hai có được là nhờ "một quyết định chính trị dũng cảm" của Tổng thống Mỹ. Ông cho rằng, "thế giới bên ngoài" đã "hiểu lầm" mối quan hệ Mỹ - Triều Tiên sau thượng đỉnh Singapore; đồng thời bày tỏ hy vọng thượng đỉnh Hà Nội sẽ có được "một kết quả khiến mọi người chào đón".

Minh Đức

NỔI BẬT TRANG CHỦ