• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Sea Games 31

Tổng thống Trump đòi hạ nghị sỹ Dân chủ phải "trả giá" vì tìm cách luận tội mình

Thế giới 27/01/2020 08:45

(Tổ Quốc) - Hạ nghị sỹ Dân chủ, Chủ tịch Uỷ ban Tình báo Hạ viện Adam Schiff đóng vai trò chủ chốt trong những nỗ lực luận tội Tổng thống Donald Trump.

Reuters đăng tải, hôm chủ nhật (26/1), Tổng thống Trump nói, nghị sỹ Dân chủ dẫn đầu cuộc điều tra luận tội chống lại ông Adam Schiff "vẫn chưa bị trả giá" cho hành động của mình.

Tổng thống Trump đòi hạ nghị sỹ Dân chủ phải "trả giá" vì tìm cách luận tội mình - Ảnh 1.

Hạ nghị sỹ Dân chủ, Chủ tịch Uỷ ban Tình báo Hạ viện Adam Schiff (ảnh: Joshua Roberts)

Thái độ bất bình của ông Trump đối với Chủ tịch Uỷ ban Tình báo Hạ viện và các thành viên Đảng Dân chủ được thể hiện sau khi phiên tòa luận tội ông tai Thượng viện đã diễn ra được 3 ngày. Tại đó, ông phải đối mặt với các cáo buộc lạm dụng quyền lực và gây cản trở Quốc hội điều tra.

"Adam Schiff là một CHÍNH TRỊ GIA THAM NHŨNG và có lẽ là một người rất hư hỏng. Ông ta vẫn chưa bị trả giá vì những gì đã làm với đất nước của chúng ta!", tổng thống Mỹ viết trên Twitter.

Tham gia một chương trình trên kênh NBC, khi được hỏi liệu ông có coi tweet của Tổng thống Trump là một lời đe doạ, hạ nghị sỹ Schiff trả lời: "Tôi nghĩ nó là như vậy".

Ông Schiff giữ vai trò trung tâm trong những nỗ lực của phe Dân chủ nhằm khẳng định hành vi của Tổng thống Trump là mối nguy hại cho nền dân chủ tại phiên tòa tại Thượng viện. Cựu công tố viên liên bang thường xuyên là mục tiêu công kích của ông Trump cũng như những người ủng hộ tổng thống tại Quốc hội.

Một số nghị sỹ Cộng hòa bày tỏ sự không hài lòng trước những bình luận của ông Schiff, bao gồm cả lần ông nói, không thể tin tưởng tổng thống làm điều đúng đắn cho đất nước hay các thượng nghị sỹ Cộng hòa chịu áp lực phải tha bổng cho ông Trump.

Phát biểu trên kênh NBC, ông Schiff cho rằng, thông điệp mình cố gắng đưa ra là "cần phải có sự can đảm đạo đức để chống lại tổng thống".

"Đó là một vị tổng thống hay giận dữ và thiếu khoan dung", ông Schiff nói. "Tôi không cho rằng có bất kỳ nghi ngờ gì về điều đó và hãy nhìn vào những tweet của tổng thống về tôi hôm nay khi nói rằng tôi nên bị trả giá".

Tổng thống Trump thường có những chỉ trích mang tính cá nhân đối với các đối thủ chính trị của mình. Trong khi Nhà Trắng không đưa ra bất kỳ bình luận nào về cập nhật trên Twitter của tổng thống, đại diện của hạ nghị sỹ Schiff nói, họ không cần phải bổ sung gì thêm cho những phát biểu mà ông đã đưa ra.

Minh Đức

NỔI BẬT TRANG CHỦ