• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Tổng thống Trump đứng đầu danh sách được người Mỹ ngưỡng mộ nhất trong năm 2020

Thế giới 30/12/2020 11:11

(Tổ Quốc) - Theo khảo sát vừa công bố của Gallup vào ngày 29/12, Tổng thống Trump nằm trong danh sách được người dân Mỹ ngưỡng mộ nhất trong năm 2020.

Đây là lần đầu tiên Tổng thống Donald Trump đứng đầu danh sách xếp hạng của khảo sát Gallup sau 12 năm cựu Tổng thống Barack Obama đạt danh hiệu này.

Tổng thống Trump đứng đầu danh sách được người Mỹ ngưỡng mộ nhất trong năm 2020 - Ảnh 1.

Tổng thống Mỹ Donald Trump và cựu đệ nhất phu nhân Michelle Obama đứng đầu danh sách những người đáng ngưỡng mộ nhất trong năm 2020. Ảnh: CNN

Bà Michelle Obama – cựu đệ nhất phu nhân Mỹ tiếp tục được vinh danh là người phụ nữ đáng ngưỡng mộ nhất với người dân Mỹ. Đây cũng là năm thứ ba liên tiếp bà Michelle Obama đạt được danh hiệu này.

Đối với ông Trump, danh hiệu này phần nào phản ánh tầm ảnh hưởng của ông đối với Đảng Cộng hòa bất chấp các tranh cãi xung quanh vấn đề xử lý dịch bệnh Covid-19. Khảo sát Gallup cho biết, các thành viên trong Đảng Cộng hòa bày tỏ sự ủng hộ đặc biệt đối với Tổng thống Trump.

Trong hai năm 2017 và 2018, Tổng thống Trump chỉ xếp ở vị trí thứ 2 đứng sau ông Obama trong xếp hạng của Gallup.

Theo khảo sát của Gallup, 18% người dân Mỹ đã bình chọn ông Trump với danh hiệu này trong khi 15% tín nhiệm dành cho cựu Tổng thống Obama, 6% của tổng thống đắc cử Joe Biden, và 3% cho chuyên gia bệnh truyền nhiễm Anthony Fauci.

Trong bình chọn giữa các Đảng, 48% tín nhiệm của Đảng Cộng hòa dành cho Tổng thống Trump trong khi ông Obama đứng đầu danh sách (đạt 32%) của Đảng Dân Chủ và Tổng thống đắc cử Biden nhận 13% số phiếu tín nhiệm của Đảng Dân chủ.

Nằm ở danh sách người phụ nữ ngưỡng mộ nhất trong năm 2020, bà Michelle Obama đạt 10% số phiếu tín nhiệm, phó Tổng thống đắc cử Kamala Harris đạt 6% số phiếu tín nhiệm và Đệ nhất phu nhân Mỹ Melania Trump xếp thứ ba trong danh sách với số phiếu đạt 4%.

Khảo sát Gallup cho biết tổng thống đương nhiệm thường thu hút sự tín nhiệm đặc biệt đối với người dân Mỹ khi tiến hành khảo sát. Trong 74 lần khảo sát của Gallup về người đàn ông đáng ngưỡng mộ nhất, bắt đầu từ năm 1946, các tổng thống đương nhiệm Mỹ đứng đầu danh sách này đến 60 lần.

Thuộc top 10 bình chọn của năm nay, nhân vật được người Mỹ ngưỡng mộ nhất còn có Giáo hoàng Francis, doanh nhân Elon Musk, thượng nghị sĩ bang Vermont Bernie Sanders, tỉ phú Bill Gates, cầu thủ bóng rổ LeBron James và Đạt Lai Lạt Ma.

Cuộc bỏ phiếu đã tiến hành qua điện thoại từ ngày 1-17/12.

Hồng Nhung

NỔI BẬT TRANG CHỦ