• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

TP HCM yêu cầu cán bộ không đi công tác nước ngoài từ nay tới Tết

Thời sự 21/12/2018 06:27

(Tổ Quốc) - Trong chỉ thị về chăm lo Tết Kỷ Hợi 2019, UBND TP HCM yêu cầu các cơ quan tập trung hoàn thành công việc, không đi công tác, tham quan, học tập ở nước ngoài, trừ trường hợp đặc biệt.

UBND TP HCM vừa phát đi Chỉ thị chăm lo Tết Kỷ Hợi 2019 do Chủ tịch Nguyễn Thành Phong ký, gửi các sở, ban, ngành, UBND các quận, huyện, các doanh nghiệp nhà nước thuộc thành phố.

Chủ tịch UBND TP HCM Nguyễn Thành Phong yêu cầu từ nay đến Tết, các cơ quan, đơn vị tập trung hoàn thành công việc còn lại theo kế hoạch năm 2018. Đặc biệt, không đi công tác, tham quan, học tập... ở nước ngoài, các trường hợp đặc biệt do Chủ tịch UBND TP quyết định.

TP HCM yêu cầu cán bộ không đi công tác nước ngoài từ nay tới Tết - Ảnh 1.

Chủ tịch UBND TP HCM Nguyễn Thành Phong

Các cơ quan, đơn vị được yêu cầu thực hiện nghiêm kỷ luật hành chính; tập trung giải quyết các vụ việc tồn đọng trước Tết, không để người dân, doanh nghiệp chờ đợi.

Trong dịp Tết, các đơn vị kiểm tra việc bố trí cán bộ, công chức, viên chức, người lao động trực, lịch làm việc, đặc biệt là những nơi có trách nhiệm giải quyết công việc của người dân, doanh nghiệp; kịp thời nắm bắt thông tin và xử lý các tình huống phát sinh, không để công việc ùn tắc, trì trệ.

Cán bộ, công chức, viên chức không tổ chức du xuân, liên hoan sa đà, lãng phí, ảnh hưởng đến hiệu quả công việc. Không đi lễ hội trong giờ hành chính, không sử dụng xe công đi lễ hội, trừ trường hợp thực thi nhiệm vụ.

Ngay khi hết thời gian nghỉ Tết, nhanh chóng đưa các hoạt động sản xuất kinh doanh, công việc, học tập… trở lại bình thường.

Sở Nội vụ có nhiệm vụ thanh tra công vụ, kiểm tra giờ giấc, hiệu quả làm việc của cán bộ công chức, người lao động các cơ quan hành chính nhà nước trong những ngày cận Tết và sau khi nghỉ Tết; xử lý hoặc tham mưu UBND TP xử lý những nơi lơ là công việc, thiếu giám sát giờ giấc, hiệu quả làm việc thấp.

Treo cờ Tổ quốc trong ngày 1/1/2019

Tết Dương lịch 2019, cán bộ, công chức, viên chức và người lao động của các cơ quan hành chính, sự nghiệp, tổ chức chính trị, tổ chức chính trị - xã hội được nghỉ liền 4 ngày từ thứ bảy ngày 29/12/2018 đến hết thứ ba ngày 1/1/2019, đi làm bù vào thứ bảy ngày 5/1/2019.

Riêng các cơ quan, đơn vị không thực hiện lịch nghỉ cố định 2 ngày thứ bảy và chủ nhật hàng tuần thì căn cứ vào chương trình, kế hoạch cụ thể của đơn vị để bố trí lịch nghỉ cho phù hợp, đúng pháp luật.

UBND TP HCM yêu cầu các cơ quan, đơn vị, xí nghiệp, trường học, bệnh viện, các đơn vị lực lượng vũ trang và hộ nhân dân treo cờ Tổ quốc trong 1 ngày là ngày 1/1/2019.

TP HCM yêu cầu cán bộ không đi công tác nước ngoài từ nay tới Tết - Ảnh 2.

TP HCM yêu cầu treo cờ Tổ quốc trong ngày 1/1/2019

Đồng thời, giao Chủ tịch UBND các quận, huyện kiểm tra, nhắc nhở việc treo cờ Tổ quốc ở từng địa bàn dân cư; thủ trưởng các cơ quan, đơn vị kiểm tra việc treo cờ Tổ quốc ở các đơn vị thuộc quyền quản lý; bố trí trực vào ngày nghỉ, đảm bảo an ninh trật tự, an toàn cơ quan, đơn vị và các khu vui chơi công cộng.

UBND TP giao Sở Tài nguyên và Môi trường TP chủ trì, phối hợp các sở, ngành, đơn vị, UBND quận, huyện thực hiện tốt công tác vệ sinh, lảm đẹp TP; vận động nhân dân, các cơ quan đơn vị tổ chức thực hiện giữ gìn vệ sinh tại khu dân cư, chợ, trường học, công sở, xí nghiệp và các tuyến đường, tổ chức làm đẹp các khu vực công sở, mặt tiền nhà phố; tiếp tục thực hiện nếp sống văn minh đô thị.

Đức Duy

NỔI BẬT TRANG CHỦ