• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

TP.HCM hiện có 664 vị trí bảng quảng cáo sai quy định

Văn hoá 20/04/2024 15:12

(Tổ Quốc) - UBND TPHCM vừa có chỉ đạo về việc quản lý và chấn chỉnh hoạt động quảng cáo ngoài trời trên địa bàn Thành phố.

UBND TP.HCM giao Sở VHTT phối hợp các cơ quan, đơn vị liên quan làm rõ trách nhiệm của các sở, ngành, địa phương để xảy ra những công trình quảng cáo ngoài trời không đúng quy định đề xuất xử lý nhằm chấn chỉnh, không để tiếp tục tái diễn. Báo cáo thống kê các vị trí đang đề xuất phê duyệt quy hoạch phù hợp với quy định và các vị trí không phù hợp với quy định, đề xuất giải pháp xử lý.

Đồng thời làm rõ cơ sở pháp lý quy định thẩm quyền Sở VHTT TP.HCM ra văn bản thông báo chấp thuận cho phép lắp đặt màn hình điện tử. Báo cáo thống kê các màn hình điện tử do Sở VHTT chấp thuận cho phép lắp đặt dưới 20 m2 nhưng kích thước thực tế lớn hơn 20 m2, việc cấp giấy phép xây dựng, đảm bảo an toàn xây dựng đối với các màn hình điện tử này. Khẩn trương hoàn thiện và trình quy hoạch quảng cáo ngoài trời trên địa bàn TP.HCM.

Sở TTTT TP.HCM rà soát, có ý kiến đối với nội dung báo cáo của Sở VHTT TP.HCM liên quan đến nhận định 17/52 vị trí màn hình điện tử có dấu hiệu kết nối internet, trình UBND TP.

Sở VHTT TP.HCM cho biết, kết quả tổng hợp báo cáo việc rà soát, kiểm tra xử phạt và chấn chỉnh, tháo dỡ các trụ, bảng quảng cáo trái phép, lắp đặt mới trên địa bàn của TP Thủ Đức và các quận, huyện, hiện nay trên địa bàn TP có 664 vị trí bảng quảng cáo sai quy định. Trong đó, gồm những bảng ốp tường, ốp vào mặt tiền sai quy định, sai kích thước; những trụ, bảng từ sau năm 2012 không được UBND TP chấp thuận chủ trương hoặc các trụ, bảng, màn hình điện tử Led lắp đặt trái phép, do địa phương thực hiện xã hội hóa cổ động chính trị kết hợp quảng cáo thương mại không đúng quy định tại các vòng xoay, dải phân cách, vỉa hè, mảng xanh chân cầu, các tiểu đảo giao thông, nhà phố.

Trước đó, tháng 2/2024, UBND TP.HCM đã ban hành Quy chế phối hợp quản lý hoạt động quảng cáo trên địa bàn Thành phố. Theo đó, Sở TTTT TP.HCM được giao là cơ quan chủ trì, đầu mối kiến nghị với Bộ TTTT thực hiện các giải pháp quản lý hoạt động quảng cáo xuyên biên giới, người quảng cáo và người kinh doanh quảng cáo trên nền tảng trực tuyến tại TPHCM.

Sở VHTT TP.HCM được giao chủ trì và phối hợp với các Sở, ban ngành chịu trách nhiệm trước UBND Thành phố việc quản lý hoạt động quảng cáo ngoài trời trên địa bàn Thành phố.

Sở GTVT TP.HCM là cơ quan chủ trì quản lý việc lắp đặt, cấp giấy phép thi công đối với bảng quảng cáo, hộp đèn đứng độc lập tạm thời trong hành lang an toàn giao thông, đất của đường bộ (vỉa hè, dải phân cách, đảo giao thông...).

Sở VHTT, Sở TTTT, các Sở, ban ngành liên quan, UBND TP.Thủ Đức, quận, huyện có trách nhiệm tổ chức thực hiện các văn bản quy phạm pháp luật về quy chế; chịu trách nhiệm trước UBND Thành phố về quản lý nhà nước trong hoạt động quảng cáo trên địa bàn TP.HCM.

Thanh Thuy

NỔI BẬT TRANG CHỦ