• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Trải nghiệm những chuyến bay đường dài trở nên dễ dàng hơn

Thế giới 03/03/2023 11:15

(Tổ Quốc) - Trang CNN đã có những chia sẻ về kinh nghiệm để du khách thực hiện chuyến bay đường dài.

Kris Major - một tiếp viên hàng không người Anh với 24 năm kinh nghiệm trong nghề cho rằng nếu du khách sắp có một chuyến bay đêm và muốn ngủ nhiều trên máy bay thì hãy ăn trước khi cất cánh. 

Tuy nhiên, việc này không phải lúc nào cũng khả thi do hàng dài người xếp hàng chờ kiểm tra an ninh và các nhà ga sân bay đông đúc. Dịch vụ phục vụ đồ ăn và thức uống trong cabin sẽ khá tốn thời gian, thay vào đó bạn nên sử dụng phòng chờ sân bay cùng các tiện nghi đi kèm.

Trải nghiệm những chuyến bay đường dài trở nên dễ dàng hơn - Ảnh 1.

Ảnh minh họa. Nguồn: CNN

Nếu bay đường dài, du khách thường sẽ có nhiều hơn một bữa ăn. Thời gian dùng bữa là tùy ý đặc biệt khi bạn bay qua nhiều múi giờ. Nếu kiệt sức, theo tiếp viên Kris Major, hành khách nên đi ngủ còn hơn là ép mình ăn tối vào lúc 3 giờ sáng. Các hãng hàng không thường cung cấp gối ngủ cho khách du lịch đường dài, tuy vậy du khách nên mang theo mặt nạ mắt, gối và/hoặc chăn của riêng mình – đôi khi những thứ này sẽ không có sẵn trên chuyến bay.

"Hãy đặt sự thoải mái và nhu cầu của bạn lên hàng đầu", Kris Major nói.

Đôi khi, hành khách thường cảm thấy khó ngủ trên máy bay vì nhiều nguyên nhân: tiếng ồn lạ, chỗ để chân hạn chế và tư thế ghế thẳng đứng. Ở trường hợp như vậy, du khách nên ghi nhớ lịch trình tiếp theo trong chuyến đi. Chẳng hạn như nếu bạn sắp phải lái xe hoặc đi thẳng đến một cuộc họp thì nên cố gắng nghỉ ngơi nhiều nhất có thể.

Tập thể dục trên chuyến bay đường dài

Ngồi ở tư thế thẳng đứng trong nhiều giờ liên tục hẳn sẽ không thoải mái, nhưng không phải lúc nào cũng dễ dàng đứng dậy để vươn vai. Tuy nhiên chỉ ngọ nguậy ngón chân khi ngồi trên ghế là cũng đủ: Hãy di chuyển xung quanh chỗ ngồi của bạn, di chuyển chân nhằm cho máu có thể lưu thông bình thường. Ông Major cũng khuyến khích hành khách trên chuyến bay đường dài nên tháo giày để tạo sự thoải mái và giúp máu lưu thông. Về chỗ ngồi lý tưởng, hành khách có thể ngồi cạnh cửa sổ.

"Tôi có thể dựa vào vách ngăn, gục đầu xuống và ngủ, trong khi bạn không thể làm vậy khi ngồi ở lối đi hoặc ghế giữa," ông Major nói.

Ngay cả đối với những người thường không sợ đi máy bay, vẫn có những tình huống có thể khiến họ rơi vào trạng thái hoảng sợ như trẻ em khóc hay chuyến bay bị hoãn. Điều quan trọng cần nhớ là hãy luôn tính thời gian di chuyển vào chuyến bay để có thể đến sớm.

Hiện tại, chuyến bay dài nhất thế giới là xuất phát từ New York đến Singapore của Singapore Airlines, kéo dài 18 giờ 40 phút. Hãng hàng không Qantas cũng đang khai thác các chuyến bay siêu dài mang tên "Dự án Mặt trời mọc", kéo dài tới 19 tiếng trên máy bay từ New York và London đến Sydney (Australia). Theo Major, đây là xu hướng đánh dấu "sự phát triển vượt bậc của ngành hàng không".

Phương Hà

NỔI BẬT TRANG CHỦ