• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Trao giải Báo chí về Văn hóa ứng xử

Văn hoá 18/11/2020 19:57

(Tổ Quốc) - Ngày 18/11, tại Nhà hát Lớn Hà Nội, Bộ Thông tin - Truyền thông phối hợp với Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Hội Nhà báo Việt Nam đã tổ chức trao Giải báo chí về chủ đề “Văn hóa ứng xử” cho các tập thể, cá nhân có tác phẩm xuất sắc.

Bộ trưởng Bộ VHTTDL Nguyễn Ngọc Thiện; Thứ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Hoàng Vĩnh Bảo; Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Nguyễn Văn Phúc; Phó Chủ nhiệm Ủy ban Văn hóa, Giáo dục, Thanh niên, Thiếu niên và Nhi đồng của Quốc hội Hoàng Thị Hoa... đại diện Hội Nhà báo Việt Nam, Hội Nông dân Việt Nam và các Bộ, ban ngành, lãnh đạo các cơ quan báo chí đã đến dự buổi lễ.

Trao giải Báo chí về Văn hóa ứng xử - Ảnh 1.

Bộ trưởng Bộ VHTTDL Nguyễn Ngọc Thiện và Thứ trưởng Bộ TT&TT Hoàng Vĩnh Bảo trao Giải nhất cho các tác giả

Phát động từ ngày 1/1/2019, BTC đã nhận được 358 tác phẩm ở 5 thể loại báo in, báo điện tử, báo hình, báo nói và ảnh báo chí, của gần 70 tác giả, nhóm tác giả đến từ hơn 60 cơ quan báo chí và đông đảo cộng tác viên trên toàn quốc.

Qua hai vòng Sơ khảo và Chung khảo, BTC đã lựa chọn 37 tác phẩm báo chí xuất sắc nhất và 8 cơ quan báo chí tích cực tham gia và đạt nhiều giải.

Thứ trưởng Bộ TTTT Hoàng Vĩnh Bảo- Trưởng BTC Giải nhấn mạnh, đây là lần đầu tiên Giải báo chí về văn hóa ứng xử được tổ chức, là hoạt động có ý nghĩa trong việc tiếp tục triển khai thực hiện Nghị quyết Trung ương 9 (khóa XI) về xây dựng văn hóa, con người Việt Nam đáp ứng nhu cầu phát triển bền vững đất nước.

Trao giải Báo chí về Văn hóa ứng xử - Ảnh 2.

Các tác giả đoạt Giải Nhì cuộc thi

Tham dự Giải là các tác phẩm thuộc các thể loại bài phản ánh, phóng sự, điều tra, bút ký, chương trình tọa đàm và ảnh báo chí tuyên truyền về văn hóa ứng xử, được đăng, phát trên các loại hình báo chí gồm báo in, báo điện tử, báo nói, báo hình.

Nội dung các tác phẩm tham gia Giải đảm bảo tính chân thực, người thật, việc thật, có tính chính xác, khách quan, có định hướng tư tưởng, chính trị, có tính phát hiện; phương pháp thể hiện sáng tạo, hấp dẫn. Đối tượng phản ánh là những tấm gương tập thể, cá nhân tiêu biểu, những kinh nghiệm hay, mô hình tốt trong văn hóa ứng xử, trên các lĩnh vực văn hóa ứng xử trong gia đình, trường học, bệnh viện, công sở, nơi công cộng...

Trao giải Báo chí về Văn hóa ứng xử - Ảnh 3.

BTC trao Giải Ba cuộc thi

Tại buổi lễ, BTC đã trao 8 giải tập thể (1 giải Nhất, 1 giải Nhì, 1 giải Ba và 5 giải Khuyến khích). Ở giải cá nhân thể loại báo in, giải Nhất được trao cho loạt bài “Văn hóa công sở - Văn hóa người Hà Nội” của báo Hà Nội mới, bên cạnh 1 giải Nhì, 2 giải Ba và 5 giải Khuyến khích.

Giái cá nhân thể loại báo điện tử, giải Nhất thuộc về loạt bài “Vinh danh những người tuyến đầu chống dịch Covid-19” của báo Lao động, cùng 1 giải Nhì, 2 giải Ba và 4 giải Khuyến khích.

Trao giải Báo chí về Văn hóa ứng xử - Ảnh 4.

Các tác giả đoạt Giải Khuyến khích Cuộc thi

Thể loại báo hình cá nhân, giải Nhất thuộc về tác phẩm “Không biết mình là ai” của Ban Thời sự - Đài truyền hình Việt Nam, cùng 1 giải Nhì, 2 giải Ba và 4 giải Khuyến khích.

Giải báo nói cá nhân thuộc về loạt bài “Nghĩa tình bộ đội Cụ Hồ ở Châu Phi” của Trung tâm Phát thanh - Truyền hình Quân đội, cùng 1 giải Nhì, 2 giải Ba và 3 giải Khuyến khích.

Ngoài ra, BTC còn trao 2 giải Nhì, 3 giải Ba, 2 giải Khuyến khích ở thể loại ảnh báo chí.

Tin: Hà An, ảnh: Minh Khánh

NỔI BẬT TRANG CHỦ