• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Trao Giải Báo chí về xây dựng Đảng và hệ thống chính trị của thành phố Hà Nội lần thứ V

Thời sự 14/03/2023 14:24

(Tổ Quốc) - Sáng 14/3, Thành ủy Hà Nội tổ chức lễ trao thưởng Giải Báo chí về xây dựng Đảng và hệ thống chính trị của thành phố Hà Nội lần thứ V - năm 2022.

Trao Giải Báo chí về xây dựng Đảng và hệ thống chính trị của thành phố Hà Nội lần thứ V - Ảnh 1.

Lãnh đạo dự lễ trao giải

Phát biểu tổng kết Giải Báo chí về xây dựng Đảng và hệ thống chính trị thành phố Hà Nội lần thứ V và phát động giải lần thứ VI, Phó Bí thư Thành ủy Hà Nội Nguyễn Văn Phong cho biết, nhằm nâng cao chất lượng tuyên truyền về xây dựng Đảng và hệ thống chính trị của thành phố Hà Nội trên các phương tiện thông tin đại chúng, từ năm 2018 đến nay, Thành ủy Hà Nội đã tổ chức Giải Báo chí về xây dựng Đảng và hệ thống chính trị của thành phố Hà Nội.

Năm 2022 là năm thứ 5 liên tiếp giải được tổ chức đã khẳng định sự quan tâm của Đảng bộ thành phố trong việc phát huy vai trò của báo chí trong tuyên truyền về công tác xây dựng Đảng, xây dựng hệ thống chính trị của Thủ đô.

Theo ông Nguyễn Văn Phong, qua 5 mùa giải, công tác triển khai thực hiện được tổ chức ngày càng bài bản, khoa học, có nhiều đổi mới theo hướng tích cực. Đặc biệt, công tác chấm giải ngày càng chuyên nghiệp hơn, góp phần nâng cao chất lượng tổ chức giải.

Sự tham gia tích cực của các phóng viên và các cơ quan báo chí là yếu tố quan trọng tạo nên thành công của bốn mùa giải đã qua và của mùa giải lần thứ V - năm 2022, đồng thời, thể hiện tinh thần lao động nghiêm túc, sáng tạo, trách nhiệm của những người làm báo, các cơ quan báo chí trước các vấn đề đặt ra trong công tác xây dựng Đảng và hệ thống chính trị của thành phố Hà Nội trong quá trình xây dựng và phát triển Thủ đô.

Trao Giải Báo chí về xây dựng Đảng và hệ thống chính trị của thành phố Hà Nội lần thứ V - Ảnh 2.

Phó Bí thư Thành ủy Hà Nội Nguyễn Văn Phong phát biểu tổng kết Giải Báo chí về xây dựng Đảng và hệ thống chính trị thành phố Hà Nội lần thứ V.

Cũng theo ông Nguyễn Văn Phong, sự thành công trong công tác tổ chức giải những năm qua đã góp phần nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác tuyên truyền. Qua đó giúp các cấp ủy, tổ chức Đảng, cán bộ, đảng viên và nhân dân hiểu đúng, đầy đủ hơn về vị trí, vai trò, tầm quan trọng của công tác xây dựng, chỉnh đốn Đảng, giúp các chỉ thị, nghị quyết của Đảng sớm đi vào cuộc sống.

Về kết quả Giải Báo chí về xây dựng Đảng và hệ thống chính trị của thành phố Hà Nội lần thứ V, sau 1 năm phát động, triển khai thực hiện, Ban tổ chức giải nhận được 163 tác phẩm của 22 đơn vị, cơ quan báo chí trung ương và thành phố tham gia; qua chấm sơ khảo, 77 tác phẩm đã lọt vào vòng chung khảo.

Kết quả, Ban tổ chức thống nhất lựa chọn được 2 cơ quan báo chí đồng hạng xuất sắc và 33 tác phẩm báo chí xuất sắc nhất để trao giải, trong đó có 3 giải A, 5 giải B, 7 giải C, 3 giải Chuyên đề và 15 giải Khuyến khích.

Trưởng ban Tổ chức giải Nguyễn Văn Phong nhìn nhận, các tác phẩm báo chí dự giải năm 2022 có nội dung và hình thức thể hiện phong phú, đa dạng, chất lượng đồng đều hơn. Nhiều tác phẩm được thực hiện công phu, khai thác vấn đề sâu, đa chiều, bám sát thực tiễn, phản ánh đúng, trúng và kịp thời các vấn đề trong xây dựng, chỉnh đốn Đảng, xây dựng hệ thống chính trị và công tác phòng, chống tham nhũng, lãng phí, nâng cao chất lượng tuyên truyền và tạo hiệu ứng lan tỏa tích cực trong xã hội.

Trao Giải Báo chí về xây dựng Đảng và hệ thống chính trị của thành phố Hà Nội lần thứ V - Ảnh 3.

Bí thư Thành ủy Hà Nội Đinh Tiến Dũng và Phó Trưởng ban Thường trực Ban Tuyên giáo Trung ương Lại Xuân Môn trao giải A cho các tác giả, nhóm tác giả đoạt giải.

Thay mặt Ban Thường vụ Thành ủy Hà Nội, ông Nguyễn Văn Phong đã chính thức phát động Giải Báo chí về xây dựng Đảng và hệ thống chính trị của thành phố Hà Nội lần thứ VI - năm 2023.

Ông Nguyễn Văn Phong kêu gọi các cơ quan báo chí, các phóng viên, biên tập viên, các địa phương, cơ quan, đơn vị, cán bộ, đảng viên và nhân dân tích cực hưởng ứng, tham gia giải, đồng thời đề nghị các cấp ủy Đảng, chính quyền, Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, các tổ chức chính trị - xã hội từ thành phố tới cơ sở cần phối hợp chặt chẽ, tạo điều kiện để cơ quan báo chí và người làm báo chủ động, tích cực bám sát thực tế cơ sở để phản ánh kịp thời, toàn diện kết quả thực hiện nhiệm vụ ở các địa phương, cơ quan, đơn vị; kịp thời phát hiện cách làm hay, mô hình tốt để biểu dương và đấu tranh phê phán những khuyết điểm, vi phạm, những vấn đề còn tồn tại, hạn chế./.

Bảo Trân

NỔI BẬT TRANG CHỦ