• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Trao tặng 15.000 lá cờ Tổ quốc cho người dân tỉnh Thừa Thiên Huế

Thời sự 05/09/2023 20:04

(Tổ Quốc) - Chiều ngày 5/9, tại TP Huế, UBND tỉnh Thừa Thiên Huế phối hợp Báo Người Lao Động tổ chức chương trình "Tự hào Cờ Tổ quốc"; Trao học bổng hỗ trợ các học sinh, sinh viên người dân tộc thiểu số, học sinh nghèo; Trao các suất "Mai vàng Tri ân" cho các nghệ nhân, nghệ sĩ có nhiều đóng góp.

Tại chương trình, ông Trương Hòa Bình, nguyên Ủy viên Bộ Chính trị, nguyên Phó Thủ tướng Thường trực, Chủ tịch Danh dự chương trình "Tự hào Cờ Tổ quốc" và ông Tô Đình Tuân, Tổng Biên tập Báo Người Lao Động đã trao tặng 15.000 lá cờ Tổ quốc cho chính quyền và người dân tỉnh Thừa Thiên Huế.

Trong đó, 5.000 lá cờ Tổ quốc tặng ngư dân từ hợp phần Triệu lá cờ Tổ quốc cùng ngư dân bám biển; 5.000 lá cờ tặng các chiến sĩ, bà con đồng bào biên giới và 5.000 lá tặng Tỉnh đoàn Thừa Thiên Huế từ Hợp phần "Đường cờ Tổ quốc".

Trao tặng 15.000 lá cờ Tổ quốc cho người dân tỉnh Thừa Thiên Huế - Ảnh 1.

Trao tặng 15.000 lá cờ Tổ quốc cho tỉnh Thừa Thiên Huế.

Qua nhiều đợt trao, đến nay chương trình "Tự hào Cờ Tổ quốc" đã tặng cho tỉnh Thừa Thiên Huế 35.000 lá cờ Tổ quốc. Trong khuôn khổ chương trình này, Báo Người Lao Động cũng đã trao và ký kết trao trên 1,9 triệu lá cờ Tổ quốc cho các tỉnh thành trên toàn quốc đồng thời tặng nhiều túi thuốc y tế, học bổng cho con em ngư dân gặp khó khăn, hỗ trợ cho các gia đình ngư dân gặp rủi ro trong khai thác, đánh bắt trên biển.

Tại buổi lễ trao tặng, ông Nguyễn Văn Phương, Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên Huế cho biết, toàn tỉnh có 32 cột mốc quốc giới do các Đồn Biên phòng quản lý và hơn 2.100 chiếc tàu thuyền đánh cá biển. Mỗi lá cờ Tổ quốc tung bay trên các đồn biên phòng, nhà dân tại các xã biên giới, tàu cá của ngư dân, trên các tuyến đường tỉnh Thừa Thiên Huế là mỗi cộc mốc chủ quyền thiêng liêng. Mỗi bà con dân bản, ngư dân, người dân Thừa Thiên Huế chính là những chiến sĩ trên trận tuyến bảo vệ an ninh, chủ quyền thiêng liêng của Tổ quốc trên biển, biên giới và đất liền.

Trao tặng 15.000 lá cờ Tổ quốc cho người dân tỉnh Thừa Thiên Huế - Ảnh 2.

Trao học bổng hỗ trợ các học sinh, sinh viên người dân tộc thiểu số, học sinh nghèo trên địa bàn tỉnh Thừa Thiên Huế.

"Chương trình "Tự hào Cờ Tổ quốc" là một minh chứng cho tinh thần cộng đồng trách nhiệm lớn lao giữa những người làm báo, chính quyền và người dân địa phương trong việc giữ gìn biển đảo, bảo vệ chủ quyền thiêng liêng của Tổ quốc nhằm nâng cao tinh thần, trách nhiệm của mỗi người dân trong việc tôn vinh, gìn giữ giá trị thiêng liêng, tự hào của lá cờ Tổ quốc", ông Nguyễn Văn Phương nhấn mạnh.

Trao tặng 15.000 lá cờ Tổ quốc cho người dân tỉnh Thừa Thiên Huế - Ảnh 3.

Trao 2 suất "Mai vàng Tri ân" cho các nghệ nhân, nghệ sĩ có nhiều đóng góp cống hiến cho tỉnh Thừa Thiên Huế.

Dịp này, chương trình cũng trao tặng 100 suất học bổng hỗ trợ các học sinh, sinh viên người dân tộc thiểu số, học sinh nghèo tại Thừa Thiên Huế. Bên cạnh đó, trao hai suất "Mai vàng Tri ân" cho Nghệ nhân Kỳ Hữu Phước (nghệ nhân nghề thủ công truyền thống) và Nghệ sĩ ưu tú Cao Chánh Huế (nghệ sĩ tuồng Huế) vì đã có những đóng góp, cống hiến cho tỉnh Thừa Thiên Huế.

Cùng ngày, ông Trương Hòa Bình, Chủ tịch danh dự Chương trình "Tự hào Cờ Tổ quốc" cùng với Ban Biên tập Báo Người Lao Động phối hợp cùng Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Thừa Thiên Huế đã tổ chức Lễ Khánh thành Công trình "Đường cờ Tổ quốc" tại tuyến đường dẫn vào Nhà lưu niệm thời niên thiếu của Bác Hồ, thuộc làng Dương Nổ, xã Phú Dương, thành phố Huế.

Trao tặng 15.000 lá cờ Tổ quốc cho người dân tỉnh Thừa Thiên Huế - Ảnh 4.

Đoàn công tác dự Lễ Khánh thành Công trình "Đường cờ Tổ quốc" tại tuyến đường dẫn vào Nhà lưu niệm thời niên thiếu của Bác Hồ và dâng hoa tại di tích.

Trao tặng 15.000 lá cờ Tổ quốc cho người dân tỉnh Thừa Thiên Huế - Ảnh 5.

Tuyến đường dẫn vào di tích lịch sử Nhà lưu niệm thời niên thiếu của Bác Hồ với tổng chiều dài trên 1 km được phủ rợp cờ Tổ quốc nhằm tạo bộ mặt khang trang cho khu di tích, đồng thời khơi dậy lòng yêu nước, khích lệ tinh thần đoàn kết xây dựng địa phương ngày càng giàu đẹp trong đoàn viên, thanh niên, thanh thiếu nhi và người dân.

Lê Chung

NỔI BẬT TRANG CHỦ