• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Trao tặng hàng trăm áo ấm cho trẻ em vùng biên giới Quảng Trị

Văn hoá 14/12/2022 14:18

(Tổ Quốc) - Ngày 14/12, Đồn Biên phòng Ba Tầng (BĐBP Quảng Trị) cho biết, đơn vị vừa phối hợp với Quỹ Phát triển những con đường hoa tỉnh Quảng Trị tổ chức chương trình Trao tặng "Áo ấm mùa đông biên giới" cho học sinh tại xã Ba Tầng, huyện Hướng Hoá (Quảng Trị).

Đến tham dự buổi lễ có đại diện lãnh đạo UBND xã Ba Tầng, Quỹ Phát triển những con đường hoa tỉnh Quảng Trị, Đồn Biên phòng Ba Tầng.

Theo đó, dịp này chương trình đã trao tặng 380 áo ấm (trị giá khoảng 40 triệu) cho học sinh Trường Mầm non Ba Tầng. Đây là món quà ý nghĩa của Nhóm Ong Chăm và Nhóm Nữ dịch giả Hà Nội huy động từ các tổ chức, cá nhân đóng góp.

Trao tặng hàng trăm áo ấm cho trẻ em vùng biên giới Quảng Trị - Ảnh 1.

Hình ảnh tại buổi lễ trao tặng.

Tại buổi lễ, ông Lâm Chí Công, Chủ tịch Quỹ Phát triển những con đường hoa tỉnh Quảng Trị cho biết, xã Ba Tầng là một trong những địa phương khó khăn của huyện Hướng Hóa. Người dân biên giới nơi đây đa số là đồng bào dân tộc thiểu số, có cuộc sống khó khăn, vật chất thiếu thốn. Trong đó các em học sinh, mỗi mùa đông đến thường thiếu áo ấm và một số nhu yếu phẩm khác.

Chia sẻ với sự khó khăn đó, Quỹ Phát triển những con đường hoa tỉnh Quảng Trị đã kết nối với Nhóm Ong Chăm và Nhóm Nữ dịch giả Hà Nội phối hợp với Đồn Biên phòng Ba Tầng trao tặng áo ấm cho các em. Hy vọng với món quà này, các em sẽ có một mùa đông ấm áp hơn, hạnh phúc hơn.

Trao tặng hàng trăm áo ấm cho trẻ em vùng biên giới Quảng Trị - Ảnh 2.

Các em học sinh vui mừng đón nhận món quà là những chiếc áo ấm mới.

Ong Chăm là nhóm từ thiện ở thủ đô Hà Nội, trong những năm qua, nhóm đã huy động kinh phí xây dựng hàng chục ký túc xá và nhà công vụ cho giáo viên, nhận đỡ đầu gần 800 trẻ mồ côi ở các xã biên giới phía Bắc. Ngoài ra, nhóm cũng đã tổ chức trao hàng trăm ngàn áo ấm, hàng chục ngàn chăn ấm các loại cho đồng bào khó khăn ở vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi của các tỉnh phía Bắc và Trung bộ.

Trước đó, Quỹ Phát triển những con đường hoa tỉnh Quảng Trị cũng đã tổ chức trao 75 áo ấm cho học sinh Trường mầm non Thuận (xã Thuận, huyện Hướng Hoá). Đây là món quà do Phật tử chùa Cao Linh (Hải Phòng) đóng góp, ủng hộ; Trao 1 tấn muối cho đồng bào dân tộc Vân Kiều xã Thuận (trị giá 8 triệu đồng); trao 2.400 áo len cho phụ nữ và bà mẹ dân tộc thiểu số trên địa bàn: A Vao, Pa Nang (huyện Đakrông); trao 3.200 vỏ chăn cho đồng bào: xã Thuận (Hướng Hoá), xã Pa Nang... Toàn bộ kinh phí do Quỹ huy động từ các tổ chức, cá nhân trong nước đóng góp.

Lê Chung

NỔI BẬT TRANG CHỦ