• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Triển lãm 120 hình ảnh bối cảnh quay phim quảng bá du lịch Việt Nam

Văn hoá 22/06/2021 16:40

(Tổ Quốc) - Sáng 22/6, Viện Phim Việt Nam (Bộ VHTTDL) đã tổ chức triển lãm "Di sản tư liệu hình ảnh động trong quảng bá du lịch Việt Nam", giới thiệu 120 ảnh bối cảnh quay tại các vùng miền đất nước.

Thứ trưởng Tạ Quang Đông đã đến dự và cắt băng Khai mạc Triển lãm.

Triển lãm là hoạt động mở đầu Hội nghị các Viện Lưu trữ Nghe nhìn Đông Nam Á-Thái Bình Dương (SEAPAVAA) lần thứ 25 diễn ra từ ngày 22 đến 27/6, tại Hà Nội.

Triển lãm 120 hình ảnh bối cảnh quay phim quảng bá du lịch Việt Nam - Ảnh 1.

Thứ trưởng Tạ Quang Đông và các đại biểu cắt băng khai mạc Triển lãm

Triển lãm giới thiệu khoảng 120 ảnh bối cảnh quay phim được các nhà làm phim trong nước và nước ngoài thực hiện tại Việt Nam. Đây là những tư liệu đang được lưu trữ tại Viện Phim Việt Nam.

Triển lãm không chỉ là cơ hội để Việt Nam quảng bá những thành công trong lĩnh vực lưu trữ điện ảnh mà còn mở ra cơ hội tăng cường giao lưu, kết nối giữa các đơn vị sản xuất và lưu trữ điện ảnh trong nước và nước ngoài. Đồng thời, đây cũng là dịp để quảng bá nền điện ảnh, qua đó quảng bá tiềm năng du lịch của Việt Nam với bạn bè quốc tế.

Theo Phó Viện trưởng Viện Phim Việt Nam Nguyễn Xuân Dư, Tổ chức Giáo dục - Khoa học - Văn hóa Liên hợp quốc (UNESCO), phim, hình ảnh động là những tư liệu lịch sử quý của mỗi dân tộc và nhân loại. Vì vậy, chúng được coi là di sản văn hóa. Với khả năng phổ biến rộng rãi, gần gũi với thực tế, tư liệu hình ảnh động có sức lan tỏa nhanh tới mọi đối tượng, vượt qua biên giới đến gần hơn với bạn bè quốc tế.

Triển lãm 120 hình ảnh bối cảnh quay phim quảng bá du lịch Việt Nam - Ảnh 2.

Khách tham quan Triển lãm

Từ các tư liệu, hình ảnh sưu tầm và đang lưu trữ, Viện Phim Việt Nam tổ chức triển lãm "Di sản tư liệu hình ảnh động trong quảng bá du lịch Việt Nam" với mong muốn điện ảnh trở thành cầu nối giao lưu văn hóa giữa các nước, đưa hình ảnh đất nước, con người Việt Nam đến gần hơn với đông đảo người xem trong nước và quốc tế, thúc đẩy phát triển du lịch nước nhà.

Trong tình hình đất nước ta đang nỗ lực phòng, chống đại dịch Covid-19, Ban Tổ chức sẽ đăng tải online toàn bộ nội dung, không gian triển lãm trên trang thông tin điện tử của Viện Phim Việt Nam và các trang mạng xã hội Facebook, Youtube.

Trước thềm khai mạc Hội nghị SEAPAVAA lần thứ 25, ngày 22/6, Viện Phim Việt Nam tổ chức hội thảo "Lưu trữ, bảo quản, số hóa, phục chế phim trong thời kỳ Cách mạng công nghiệp lần thứ tư" tại Hà Nội, với sự tham gia của các cơ quan, đơn vị, tổ chức có hoạt động lưu trữ, bảo quản, phục chế phim hiện nay, như Cục Chính trị (Bộ Tư lệnh Bộ đội Biên phòng), Hãng Phim tài liệu và khoa học trung ương, Bảo tàng Hồ Chí Minh, Viện Phim Việt Nam, Điện ảnh Quân đội nhân dân, Hãng phim Ơ Kìa Hà Nội...

Hội nghị SEAPAVAA lần thứ 25, theo hình thức trực tuyến quốc tế, khai mạc vào ngày 23/6.

Hồng Hà

NỔI BẬT TRANG CHỦ