• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

"Trong những bước phát triển đi lên của TP.HCM, luôn thấy Bác cùng hiện diện"

Thời sự 15/05/2020 15:44

(Tổ Quốc) - "Trong những bước phát triển đi lên của thành phố, Đảng bộ, nhân dân thành phố chúng ta luôn thấy Bác cùng hiện diện. Người là niềm tin, là sức mạnh, là động lực thôi thúc mạnh mẽ để mỗi người dân thành phố ra sức phấn đấu học tập, rèn luyện, góp phần xây dựng, bảo vệ, phát triển thành phố, phát triển đất nước ngày càng đàng hoàng hơn, to đẹp hơn”, Bí thư Thành ủy TP.HCM Nguyễn Thiện Nhân nhấn mạnh.

Sáng 15/5, Thành ủy TP.HCM tổ chức Lễ kỷ niệm 130 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 – 19/5/2020) và biểu dương các tập thể, cá nhân thực hiện tốt học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh năm 2019-2020. Dự lễ có Bí thư Thành ủy TP.HCM Nguyễn Thiện Nhân.

Theo Thanhuytphcm.vn, phát biểu tại buổi lễ, Bí thư Thành ủy TP.HCM Nguyễn Thiện Nhân đã bày tỏ lòng thành kính tưởng nhớ đến Chủ tịch Hồ Chí Minh - Người sáng lập, rèn luyện Đảng ta; Người đã chèo lái con thuyền cách mạng Việt Nam vượt qua bao thác ghềnh đi đến ngày toàn thắng, đất nước độc lập, tự do non sông thu về một mối, Nam, Bắc sum họp một nhà.

Ôn lại cuộc đời và sự nghiệp cách mạng vĩ đại của Chủ tịch Hồ Chí Minh, Bí thư Thành ủy TP.HCM Nguyễn Thiện Nhân nhấn mạnh: "Chủ tịch Hồ Chí Minh là biểu tượng cao đẹp của chủ nghĩa yêu nước chân chính kết hợp nhuần nhuyễn với chủ nghĩa quốc tế vô sản. Người đã hết lòng, hết sức xây dựng đoàn kết, không ngừng vun đắp quan hệ gắn bó, hữu nghị giữa các dân tộc Đông Dương, các nước láng giềng; cống hiến xuất sắc cho phong trào cộng sản và phong trào giải phóng dân tộc quốc tế".

"Trong những bước phát triển đi lên của TP.HCM, luôn thấy Bác cùng hiện diện" - Ảnh 1.

Bí thư Thành ủy TP.HCM Nguyễn Thiện Nhân phát biểu tại lễ kỷ niệm. Ảnh: Thanhuytphcm.vn

Theo Bí thư Nguyễn Thiện Nhân, cuộc đời và sự nghiệp cách mạng của Chủ tịch Hồ Chí Minh vô cùng vĩ đại, đầy gian khổ hy sinh, cao thượng và phong phú, trong sáng và đẹp đẽ, trở thành một vĩ nhân của thế kỷ hai mươi, Anh hùng giải phóng dân tộc, lãnh tụ thiên tài của Đảng và Nhân dân ta, Nhà văn hóa kiệt xuất của Việt Nam, người chiến sĩ lỗi lạc của phong trào cộng sản và công nhân quốc tế. Người đã truyền cho chúng ta sức mạnh và bản lĩnh vượt qua mọi khó khăn, thử thách. Tư tưởng vĩ đại của Người, tấm gương đạo đức cao cả sáng ngời của Người, phong cách tư duy, làm việc, diễn đạt, ứng xử, sinh hoạt của Người mãi mãi là di sản vô giá của toàn Đảng, toàn quân và toàn dân ta, mãi mãi là nguồn sáng dẫn đường, tiếp tục dẫn dắt dân tộc ta làm nên những thắng lợi mới, viết nên những trang sử vẻ vang, vững bước đi đến một tương lai tươi sáng.

Bí thư Thành ủy TP.HCM Nguyễn Thiện Nhân cho biết, tự hào là nơi Chủ tịch Hồ Chí Minh khởi đầu cuộc hành trình tìm đường cứu nước, tự hào là TP được vinh dự mang tên Bác Hồ, cùng với đồng bào, đồng chí cả nước, Đảng bộ và nhân dân TP.HCM kiên cường giương cao ngọn cờ cách mạng, tăng cường đoàn kết, nỗ lực và tâm huyết vì sự nghiệp chung, vì sự phát triển bền vững của TP và đất nước; ra sức phấn đấu trong lao động, học tập, phát huy những bài học kinh nghiệm quý báu trong đấu tranh cách mạng vào sự nghiệp xây dựng, bảo vệ và phát triển để TP thực sự trở thành trung tâm lớn về kinh tế, văn hóa, giáo dục - đào tạo, khoa học - công nghệ, đầu mối giao lưu và hội nhập quốc tế, là đầu tàu, là động lực có sức thu hút và sức lan tỏa lớn của vùng kinh tế trọng điểm phía Nam và cả nước, xứng đáng là TP mang tên Bác Hồ vĩ đại, Thành phố Anh hùng.

"Trong những bước phát triển đi lên của TP, Đảng bộ, nhân dân TP chúng ta luôn thấy Bác cùng hiện diện. Người là niềm tin, là sức mạnh, là động lực thôi thúc mạnh mẽ để mỗi người dân TP ra sức phấn đấu học tập, rèn luyện, góp phần xây dựng, bảo vệ, phát triển TP, phát triển đất nước ngày càng đàng hoàng hơn, to đẹp hơn", Bí thư Thành ủy TP.HCM Nguyễn Thiện Nhân nhấn mạnh.

"Trong những bước phát triển đi lên của TP.HCM, luôn thấy Bác cùng hiện diện" - Ảnh 2.

Bí thư Thành ủy TP.HCM Nguyễn Thiện Nhân và Chủ tịch UBND TP.HCM Nguyễn Thành Phong biểu dương các cá nhân điển hình học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Ảnh: Thanhuytphcm.vn

Tại buổi lễ, Ban tổ chức tuyên dương 147 tập thể và 233 cá nhân thực hiện tốt học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh năm 2019 – 2020. Theo Bí thư Nguyễn Thiện Nhân, các tập thể, cá nhân này là những tấm gương tiêu biểu ở nhiều lĩnh vực với những việc làm thiết thực và hết sức cụ thể. Những gương sáng về việc nhận thức, thẩm thấu, vận dụng sáng tạo, linh hoạt và hiệu quả vào thực hiện nhiệm vụ chính trị của đơn vị, nhiệm vụ được giao của bản thân, vận dụng khéo léo và tinh tế trong cuộc sống hàng ngày, trong giao tiếp ứng xử, trong giải quyết những vấn đề bức xúc thiết thực của nhân dân.

Theo Bí thư Nguyễn Thiện Nhân, Đảng bộ, chính quyền và nhân dân TP luôn dành những tình cảm biết ơn và trân trọng nhất đối với những tập thể, cá nhân đang lao động, cống hiến và thầm lặng hy sinh vì quê hương, vì sự phát triển của TP.

"Mỗi một gương sáng được biểu dương hôm nay hãy không ngừng phấn đấu và rèn luyện, để ngày càng rạng ngời, ngày càng rạng rỡ, cũng như ngọc càng mài  càng sáng, vàng càng luyện càng trong, có sức lan tỏa lớn như lời căn dặn và mong muốn của Bác Hồ kính yêu", Bí thư Thành ủy TP.HCM Nguyễn Thiện Nhân chia sẻ.

P.V (t/h)

NỔI BẬT TRANG CHỦ