• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Trung Quốc bắt đầu phê duyệt sử dụng vaccine cho trẻ từ 3 tuổi trở lên

Thế giới 09/06/2021 13:46

(Tổ Quốc) - Theo hãng AFP, Trung Quốc là quốc gia đầu tiên phê duyệt sử dụng khẩn cấp vaccine ngừa Covid-19 cho trẻ từ 3 tuổi.

Kể từ khi dịch bệnh bùng phát lần đầu tiên, Trung Quốc đã nhanh chóng tăng cường kiểm soát và đã đạt được nhiều thành công nhất định trong cuộc chiến chống dịch bệnh toàn cầu.

Trung Quốc bắt đầu phê duyệt sử dụng vaccine cho trẻ từ 3 tuổi - Ảnh 1.

Trung Quốc bắt đầu phê duyệt khẩn cấp vaccine cho trẻ từ 3 tuổi. Ảnh: AFP

Hãng AFP dẫn tin từ Người phát ngôn của Tập đoàn y dược Sinovac cho biết Trung Quốc đã chính thức phê duyệt sử dụng vaccine ngừa Covid cho trẻ nhỏ.

"Vaccine Sinovac chính thức được phê duyệt để sử dụng khẩn cấp cho trẻ từ 3-17 tuổi", Người phát ngôn của Sinovac xác nhận.

Tuy nhiên, theo AFP, hiện chưa có thông tin liên quan đến thời điểm cụ thể Trung Quốc sẽ triển khai việc tiêm vaccine cho trẻ.

Theo Người phát ngôn của Sinovac, lịch trình tiêm chủng sẽ do Ủy ban Y tế quốc gia Trung Quốc quyết định và phụ thuộc vào nhu cầu phòng chống dịch bệnh hiện tại ở Trung Quốc cũng như nguồn cung vaccine.

"Hãng Sinovac đã hoàn thành thử nghiệm giai đoạn đầu của vaccine ở trẻ nhỏ và thanh thiếu niên. Các kết quả chính thức đã được đăng trên tạp chí khoa học Lancet", Người phát ngôn của Sinovac nói thêm.

Đài truyền hình trung ương Trung Quốc (CCTV) cũng đưa tin về việc nước này cấp quyền sử dụng vaccine cho trẻ nhỏ. Người phát ngôn của Công ty vaccine Sinopharm khẳng định, quá trình thử nghiệm đã cho thấy vaccine đạt hiệu quả tương đối tốt nhưng không nói rõ khi nào chính thức được phê duyệt đưa vào sử dụng.

Giới quan chức Trung Quốc đặt mục tiêu sẽ tiêm phòng cho khoảng 70% dân số trên cả nước – ước tính khoảng 1,41 tỷ dân cho đến cuối năm nay. Tính đến thời điểm hiện tại, nước này đã tiêm chủng cho khoảng 777 triệu người dân trên cả nước.

Trước đó, Tổ chức Y tế thế giới (WHO) cũng đã phê duyệt cả hai loại vaccine Sinopharm và Sinovac của Trung Quốc để sử dụng khẩn cấp cho người trưởng thành từ 18 tuổi trở lên. Hiện tại, hai loại vaccine này cũng được cấp sử dụng tại một số nước trên thế giới. WHO cũng chưa đưa ra khuyến nghị tiêm chủng vaccine cho trẻ em. Các quốc gia như Mỹ, Anh, Singapore và Liên minh châu Âu đã phê duyệt vaccine Pfixer-BioNTech cho trẻ từ 12 tuổi trở lên.

Vào ngày hôm qua (8/6), Trung Quốc đã ghi nhận 33 ca mắc Covid-19 mới ở phía nam tỉnh Quảng Đông.

Hồng Nhung

NỔI BẬT TRANG CHỦ