• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Sea Games 31

Trung Quốc hé lộ sức mạnh khủng cả "trên trời - dưới đất" của mẫu súng phòng không mới

Thế giới 29/05/2019 15:55

(Tổ Quốc) - Loại vũ khí mới được đánh giá là có tính cơ động cao và có thể tiêu diệt những nguy cơ đến từ thiết bị bay không người lái và tên lửa hành trình.

Trung Quốc hé lộ sức mạnh khủng cả trên trời - dưới đất của mẫu súng phòng không mới - Ảnh 1.

Hình ảnh trong cuộc diễu binh kỷ niệm 90 năm ngày thành lập quân đội Trung Quốc tại căn cứ huấn luyện quân sự Zhurihe, thuộc khu tự trị Nội Mông vào tháng 30/7/2017 (ảnh: xinhuanet)

Trước việc Trung Quốc công bố loại súng phòng không tự hành mới hôm Chủ nhật (26/5), giới chuyên gia quân sự nước này nhận định, loại vũ khí mới có tính cơ động cao và có thể tiêu diệt những nguy cơ đến từ thiết bị bay không người lái và tên lửa hành trình…

Theo các nhà phân tích, dựa vào bức ảnh đăng tải trên tài khoản Sina Weibo của Nhật báo Quân đội Trung Quốc, loại súng mới dường như đặt trên một phương tiện bọc giáp có 8 bánh xe và bao gồm một khẩu pháo 35mm. Nó từng được triển khai trong một cuộc tập trận toàn diện do Học viện quân đội pháo binh và phòng không tiến hành.

Wei Dongxu, một nhà chuyên gia quân sự chia sẻ với tờ Hoàn cầu vào ngày 27/5 rằng, sự xuất hiện của mẫu súng mới trong một tờ nhật báo của quân đội Trung Quốc chứng tỏ, công nghệ đã chín muồi và loại vũ khí này đã được đưa vào sử dụng chính thức.

Một trong những đặc điểm đáng lưu ý của loại súng mới chính là các bánh xe khiến nó mang tính cơ động cao hơn những vũ khí cùng loại và thích hợp hơn cho các chiến dịch có địa hình hiểm trở.

Giới phân tích chỉ ra, khả năng cơ động cao cũng đồng nghĩa với việc loại súng này có thể kiểm soát vùng không phận rộng hơn, khó bị phát hiện hơn và dễ dàng tránh khỏi các cuộc tấn công của kẻ thù. Theo ông Wei, gần như chắc chắn, mẫu súng mới được trang bị hệ thống nhắm điện quang, giúp bắn chính xác các quả đạn pháo 35mm tới các mục tiêu tích hợp trên không, bao gồm máy bay không người lái và tên lửa hành trình.

Ngoài ra, Wei cũng cho rằng, các vật thể trên không có thể không phải là những mục tiêu duy nhất của loại vũ khí mới. Nếu ngắm theo chiều ngang, nó có thể cũng vận hành như một khẩu súng có mức độ sát thương lớn đối với các mục tiêu trên mặt đất như xe bọc thép và công sự.

Minh Đức

NỔI BẬT TRANG CHỦ