• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Trung tâm Dịch vụ việc làm Hải Dương trao cơ hội việc làm cho hàng nghìn lao động

Kinh tế 26/10/2020 18:55

(Tổ Quốc) - Chỉ tính riêng trong 9 tháng đầu năm 2020, Trung tâm Dịch vụ việc làm Hải Dương đã tư vấn về việc làm cho 16.073 lượt người; Tư vấn nghề và học nghề cho 4.465 lượt người và tư vấn pháp luật lao động cho 5.992 lượt người.

Theo báo cáo mới nhất từ Trung tâm Dịch vụ việc làm Hải Dương ((thuộc Sở Lao động - Thương binh và Xã hội (LĐTBXH) tỉnh), chỉ tính riêng trong 9 tháng đầu năm 2020, Trung tâm đã tư vấn về việc làm cho 16.073 lượt người; Tư vấn nghề và học nghề cho 4.465 lượt người và tư vấn pháp luật lao động cho 5.992 lượt người.

Trung tâm Dịch vụ việc làm Hải Dương trao cơ hội việc làm cho hàng nghìn lao động - Ảnh 1.

Tiếp nhận hồ sơ giải quyết chế độ bảo hiểm thất nghiệp cho người lao động - Ảnh: Đình Đạt

Thời gian này, Trung tâm dịch vụ việc làm Hải Dương còn tổ chức các phiên giao dịch việc làm trực tuyến kết nối 11 tỉnh, dưới sự chỉ đạo của  Trung tâm Quốc gia về Dịch vụ việc làm (Cục Việc làm) để mở rộng cơ hội tìm kiếm việc làm của người lao động ra các thành phố lớn khác, đồng thời mở rộng địa bàn thu hút lao động, giới thiệu và cung ứng lao động cho các cơ quan, doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh. 

Thêm vào đó, Trung tâm cũng phối hợp với Sở LĐTBXH và Tỉnh đoàn tổ chức ngày hội tư vấn, hướng nghiệp tuyển sinh giáo dục nghề nghiệp và việc làm tỉnh năm 2020 nhằm hỗ trợ hàng ngàn lao động mất việc hoặc bị giảm lương do ảnh hưởng của dịch Covid – 19, đồng thời tư vấn cho học sinh, sinh viên hướng nghiệp để tìm kiếm chuyên ngành, việc làm với khả năng của bản thân và đáp ứng nhu cầu việc làm ngoài thị trường.

Hiện tại khi tình hình dịch bệnh Covid-19 đang được kiểm soát tốt, trong quý IV năm 2020, Trung tâm đặt mục tiêu thực hiện kế hoạch giới thiệu việc làm cho 2.255 lao động; giới thiệu việc làm thành công cho 300 lao động thanh niên; tổ chức 19 phiên giao dịch việc làm trong đó có 6 phiên giao dịch việc làm lưu động, 1 phiên giao dịch việc làm online và 12 phiên giao dịch việc làm định kỳ. Số lao động cung ứng/tuyển theo đề nghị của người sử dụng lao động là 469 lao động; Số lao động cung ứng/tuyển được người sử dụng lao động tuyển dụng là 204 người. Trung tâm cũng đặt ra mục tiêu, tham gia 1 Hội chợ việc làm kết nối trực tuyến cho lao động EPS và thực tập sinh JM Japan về nước.

Trung tâm Dịch vụ việc làm Hải Dương trao cơ hội việc làm cho hàng nghìn lao động - Ảnh 2.

9 tháng đầu năm 2020, Trung tâm Dịch vụ việc làm Hải Dương đã tư vấn về việc làm cho 16.073 lượt người - Ảnh: Nam Nguyễn

Để có thể hoàn thành tốt mục tiêu đã đề ra, từ nay tới cuối năm, Trung tâm Dịch vụ việc làm Hải Dương sẽ luôn tích cực đổi mới nội dung, phương pháp hoạt động tư vấn, giải quyết việc làm; Tích cực đẩy mạnh công tác thông tin thị trường lao động; thường xuyên kết nối với doanh nghiệp nhằm nắm bắt thông tin về vị trí việc làm cần tuyển dụng; cập nhật thường xuyên thông tin "người tìm việc - việc tìm người" trên website của trung tâm, trang fagpage chính thức và niêm yết tại bảng tin của của trung tâm.

Việc phối hợp tuyên truyền, cung cấp thông tin thị trường lao động, việc làm tiếp tục được thực hiện thường xuyên để người lao động nắm bắt thông tin mới nhất về nhu cầu tuyển dụng của các doanh nghiệp.

Bên cạnh đó, để đảm bảo quyền lợi cho người lao động mất việc, Trung tâm Dịch vụ việc làm Hải Dương sẽ tiếp tục xem xét và thực hiện tiếp nhận giải quyết chế độ bảo hiểm thất nghiệp theo đúng quy định của pháp luật./.

Hà Giang

NỔI BẬT TRANG CHỦ