• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Từ 0 giờ ngày 9/6, Đà Nẵng cho tắm biển trở lại theo giờ; mở cửa hàng quán

Thời sự 08/06/2021 21:26

(Tổ Quốc) - Đà Nẵng đã cho tắm biển trở lại, tuy nhiên tắm theo giờ và không được tập trung đông người. Các nhà hàng, cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống…được bán, phục vụ tại chỗ với các điều kiện bắt buộc.

Tối nay (8/6), UBND TP Đà Nẵng có công văn về việc một số hoạt động trở lại và các biện pháp áp dụng phòng, chống dịch Covid-19.

Theo đó, kể từ 00 giờ 00 phút ngày 09/6, một số hoạt động, dịch vụ đã tạm dừng trước đây được phép hoạt động trở lại.

Cụ thể, các nhà hàng, cửa hàng, cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn, uống (sau đây gọi tắt là nhà hàng, quán ăn) được bán, phục vụ khách tại chỗ và phải đảm bảo các điều kiện và biện pháp sau: Phục vụ tối đa không quá 50% công suất của nhà hàng, quán ăn và phục vụ tại chỗ không quá 21 giờ 00 phút hàng ngày. Thực hiện đầy đủ và nghiêm túc hướng dẫn phòng, chống dịch, trong đó lưu ý các biện pháp như xét nghiệm SARS-CoV-2 cho chủ nhà hàng, quán ăn và người làm việc tại nhà hàng, quán ăn theo kế hoạch của UBND thành phố; phải ký bản cam kết với chính quyền địa phương về thực hiện đúng các quy định, khuyến cáo về phòng, chống dịch COVID-19 của các cơ quan có thẩm quyền. Khuyến khích các nhà hàng, quán ăn ứng dụng khai báo y tế điện tử, sử dụng thiết bị để quét QRCode khai báo y tế…

Các nhà hàng, quán ăn có quyền và trách nhiệm từ chối cung cấp dịch vụ đối với khách hàng chưa thực hiện nghiêm túc công tác phòng, chống dịch COVID-19 theo quy định.

Từ 0 giờ ngày 9/6, Đà Nẵng cho tắm biển trở lại theo giờ; hàng quán được bán, phục vụ tại chỗ - Ảnh 1.

Đà Nẵng đã cho tắm biển trở lại, tuy nhiên tắm theo giờ và không được tập trung đông người.

Hoạt động tắm biển được hoạt động trở lại, buổi sáng từ 04 giờ 30 đến không quá 07 giờ 30 phút; buổi chiều từ 16 giờ 30 đến không quá 18 giờ 30 phút. Chỉ tắm biển tại các khu vực được phép theo quy định và rời đi ngay sau khi tắm biển; không tập trung đông người trên bãi biển; cấm tụ tập vui chơi, chơi thể thao, ăn, uống, bán hàng rong... tại bãi biển; giữ khoảng cách ít nhất 01 mét với người khác; đeo khẩu trang trước và ngay sau khi tắm biển xong.

Thành phố cũng chưa cho phép dịch vụ tắm nước ngọt và các dịch vụ khác tại bãi biển và các khu vực công viên, vỉa hè ven biển (trừ dịch vụ trông, giữ xe, đồ đạc của khách theo quy định).

Hoạt động cắt tóc nam, nữ được hoạt động trở lại và phải ký bản cam kết với chính quyền địa phương về thực hiện đúng các quy định, khuyến cáo về phòng, chống dịch COVID-19 của các cơ quan có thẩm quyền. Chủ cơ sở dịch vụ và nhân viên, thợ cắt tóc phải khai báo y tế bắt buộc hàng ngày; thường xuyên mở ứng dụng Bluezone, Bluetooth trên smartphone (nếu có) khi hoạt động dịch vụ. Bắt buộc phải đeo khẩu trang trong suốt thời gian tiếp xúc với khách. Yêu cầu khách hàng phải khai báo y tế trước khi thực hiện dịch vụ. Xét nghiệm SARS-CoV-2 cho chủ cơ sở dịch vụ và nhân viên, thợ cắt tóc theo kế hoạch của UBND thành phố.

Từ 0 giờ ngày 9/6, Đà Nẵng cho tắm biển trở lại theo giờ; hàng quán được bán, phục vụ tại chỗ - Ảnh 2.

Người dân cần thực hiện thông điệp 5K để phòng chống dịch Covid-19.

Hoạt động thể thao ngoài trời không tiếp xúc trực tiếp như đi bộ, quần vợt,…được hoạt động. Phải đeo khẩu trang và giữ khoảng cách tối thiểu 01 mét khi đi bộ hoặc giải lao. Kết thúc hoạt động thể thao, rời sân chơi, sân tập ngay; không được tập trung đông người theo quy định; không tổ chức ăn, uống tại sân tập, sân chơi thể thao. Khai báo y tế bắt buộc hàng ngày; thường xuyên mở ứng dụng Bluezone, Bluetooth trên smartphone (nếu có).

Các hoạt động đang tạm dừng trước đây vẫn tiếp tục tạm dừng cho đến khi có thông báo mới.

Thành phố cũng đề nghị người dân tiếp tục hạn chế ra khỏi nhà khi không cần thiết; thực hiện nghiêm, đầy đủ quy định 5K: Khẩu trang, Khử khuẩn, Khoảng cách, Không tập trung, Khai báo y tế; giữ khoảng cách an toàn tối thiểu 01 mét khi tiếp xúc.

Trước đó, Đà Nẵng đã yêu cầu tạm dừng hoạt động các sự kiện lễ hội, tôn giáo; các dịch vụ không thiết yếu như quán bar, karaoke, vũ trường, massage, cấm tắm biển…từ 0 giờ ngày 4/5; từ 12h ngày 7/5 cấm bán hàng ăn, uống tại chỗ, chỉ cho bán mang về…

Được biết, đến nay là 21 ngày Đà Nẵng không có ca cộng đồng mới. Thành phố đang thực hiện cách ly, giám sát: 133 trường hợp F1 và 05 trường hợp F2 (tất cả F1 đều được cách ly tập trung hoặc tại cơ sở y tế).

Đức Hoàng

NỔI BẬT TRANG CHỦ