• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Sea Games 31

Từ vé rau cải tới hộp ma thuật, hàng không Trung Quốc "chơi lớn" hút khách mùa lễ 1/5

Thế giới 22/04/2020 09:32

(Tổ Quốc) - Từ việc tung ra các vé giá rẻ như cho tới giảm giá khi mua nhiều ghế…, các hãng hàng không Trung Quốc đang nỗ lực hết sức để tái thu hút du khách trước ngày Lễ Lao động 1/5 – kỳ nghỉ lớn đầu tiên sau đại dịch COVID-19.

CNN đăng tải, theo Cơ quan Hàng không Dân dụng Trung Quốc, ngành hàng không nước này ghi nhận mức thiệt hại lên tới 5,6 tỷ USD chỉ trong quý đầu năm 2020. Sau khi Trung Quốc tuyên bố bước đầu kiềm chế dịch bệnh thành công và gỡ bỏ các quy đinh hạn chế để quay trở lại cuộc sống bình thường, ngành hàng không nước này cũng đang thực hiện một loạt các biện pháp thúc đẩy hồi phục.

Từ vé rau cải tới hộp ma thuật, hàng không Trung Quốc "chơi lớn" hút khách mùa lễ 1/5 - Ảnh 1.

(ảnh minh hoạ: getty images)

Mở lại các tuyến bay cũ, gia tăng chuyến

"Do chính phủ bắt đầu tái khởi động công việc và nhà máy, các chuyến bay nội địa dần mở lại và thị trường hàng không dân dụng nội địa Trung Quốc bắt đầu được hâm nóng lại", một nhà phân tích tại công ty dịch vụ dữ liệu hàng không VariFlight nói với kênh CNN. "Tuy nhiên, vì quy mô lây lan virus trên toàn cầu cũng như các lệnh cấm bay quốc tế, các tuyến bay nước ngoài vẫn có xu thế sụt giảm. Việc hồi phục các tuyến quốc tế sẽ cần nhiều thời gian hơn".

Theo VariFlight, từ cuối tháng 1 và cả tháng 2, hoạt động hàng không tại Trung Quốc giảm tới 80%.

Bắt đầu từ giữa tháng 2, các chuyến bay nội địa bắt đầu khởi sắc trở lại và trong tuần này đã đạt tỷ lệ bằng một nửa so với trước khi dịch bệnh bùng phát.

Một tín hiệu tích cực nữa là các hãng hàng không khu vực như Guizhou Airlines, Air Guilin hay Hainan Airlines đều mở thêm các tuyến bay nội địa mới cho mùa hè và mùa thu.

Vé giá rẻ như.. rau cải và "Hộp ma thuật"

Hiện các hãng hàng không đang tập trung vào kỳ nghỉ Lễ Lao Động 1/5.

Theo truyền thông Trung Quốc, một số hãng tung ra các mức vé khuyến mãi lớn – hay còn gọi là vé "giá rau cải" vì giá rẻ như… rau ngoài chợ - đối với các tuyến bay trong nước. Ví dụ, nhiều chuyến bay của China Southern Airlines giảm giá tới 80-90% so với giá gốc.

Trong khi đó, Shandong Airlines công bố một chiến dịch vào tháng 4 bán 20.000 "Hộp Ma thuật" với giá 28 USD/gói. Không giống như phiếu giảm giá bình thường, "Hộp Ma thuật" chỉ có thể được mở trong hai mùa nhất định vào quý tư của năm nay và có thể dùng để đổi lấy vé của bất kỳ tuyến bay nội địa nào và với bất kỳ mức giá nào.


West Air và Urumqi Air áp dụng chương trình mua 1 tặng 1, còn Air Changan và Hainan Airlines đang bán các gói bay nhiều lần như cho phép gia đình từ 3 – 5 thành viên bay tới 12 lần/năm.

Gói bay phòng chống COVID-19

Dịch bệnh COVID-19 đã để lại một tác động lâu dài lên hoạt động hàng không, khiến các hãng tìm mọi cách để trấn an hành khách.

China Express đưa ra lựa chọn nhiều ghế cho hành khách từ hồi tháng 2. Cụ thể, hành khách sẽ có 6 ghế trống với giá của 1 ghế hạng phổ thông -nhằm đảm bảo duy trì khoảng cách với người khác.

Giá vé máy bay cũng bao kèm theo gói bảo hiểm liên quan tới COVID-19 và một bộ đồ phòng hộ bao gồm khẩu trang và khăn lau diệt khuẩn.

Minh Đức

NỔI BẬT TRANG CHỦ