• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Tuyển 100 tình nguyện viên phục vụ Liên hoan phim quốc tế Hà Nội 2022

Văn hoá 31/10/2022 14:24

(Tổ Quốc) - BTC Liên hoan Phim quốc tế Hà Nội lần thứ VI – năm 2022 vừa tổ chức buổi phỏng vấn tuyển chọn tình nguyện viên phục vụ Liên hoan Phim.

Qua vòng sơ tuyển, gần 200 hồ sơ ứng viên là các sinh viên thuộc các trường: Đại học Quốc gia Hà Nội, Học viện ngoại giao, Học viện Báo chí tuyên truyền, Đại học Ngoại thương, Đại học Thăng Long, Đại học Kinh tế quốc dân, Đại học Sân khấu - Điện ảnh Hà Nội, Đại học Hà Nội, Đại học FPT… đã được tuyển chọn.

Tuyển 100 tình nguyện viên phục vụ Liên hoan phim quốc tế Hà Nội 2022 - Ảnh 1.

Ban tuyển chọn tình nguyện viên phục vụ Liên hoan phim quốc tế HN 2022

Tiêu chí dành cho ứng viên là thông thạo một trong các ngôn ngữ: tiếng Anh, Pháp, Trung Quốc, Nhật Bản, Hàn Quốc, Tây Ban Nha, Nga, và thành thạo công nghệ thông tin. Khả năng diễn đạt tiếng Việt thật tốt, có phong cách giao tiếp lịch sự, tự tin là những yêu cầu được đặt lên hàng đầu đối với các ứng viên.

Ban phỏng vấn tình nguyện viên là các chuyên gia đối ngoại, lãnh đạo, chuyên viên nhiều kinh nghiệm của Cục Hợp tác quốc tế - Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch; Trung tâm văn hóa Hàn Quốc tại Việt Nam.

Tuyển 100 tình nguyện viên phục vụ Liên hoan phim quốc tế Hà Nội 2022 - Ảnh 2.

Phỏng vấn tuyển chọn tình nguyện viên

Gần 200 ứng viên được phỏng vấn trực tiếp, từ đó Ban phỏng vấn chọn 100 ứng viên xuất sắc, có sức khỏe tốt và đáp ứng các tiêu chí cơ bản để trở thành tình nguyện viên của Liên hoan Phim quốc tế Hà Nội Hà Nội lần thứ VI.

Sau khi được tuyển chọn, 100 tình nguyện viên sẽ được tập huấn để hoạt động tại các vị trí như: đón tiếp đại biểu Việt Nam và quốc tế tại sân bay, hướng dẫn đại biểu trong quá trình tham gia các hoạt động tại Liên hoan Phim, trực khách sạn, lễ tân, tham gia phục vụ đại biểu trong các sự kiện của Liên hoan Phim, xử lý kỹ thuật…

Hồng Hà

NỔI BẬT TRANG CHỦ