• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Sea Games 31

Tuyển nữ Việt Nam tập nâng cao kỹ - chiến thuật trong buổi tập thứ ba

Thể thao 06/01/2021 10:33

(Tổ Quốc) - Ở buổi tập chiều 5/1 vừa qua, HLV trưởng Mai Đức Chung cho các cầu thủ tuyển nữ Việt Nam tập bổ trợ sức mạnh với dụng cụ như bật, lò cò, tiếp đó tập kỹ - chiến thuật.

Với sự góp mặt của 4 cầu thủ thuộc biên chế CLB TP. HCM gồm Lê Hoài Lương, Trần Thị Thu Thảo, Nguyễn Thị Mỹ Anh và Trần Thị Kim Thanh sau khi thi hết môn ở trường Đại học, HLV Mai Đức Chung đã có trong tay 100% lực lượng để tiến hành tập luyện trong buổi tập thứ 3 của đội.

Tuyển nữ Việt Nam tiến hành tập nâng cao kỹ - chiến thuật trong buổi tập thứ ba - Ảnh 1.

HLV trưởng Mai Đức Chung cho các cầu thủ tuyển nữ Việt Nam tập bổ trợ sức mạnh với dụng cụ như bật, lò cò, tiếp đó tập kỹ - chiến thuật (Ảnh: VFF)

Ở buổi tập chiều 5/1 vừa qua, HLV trưởng Mai Đức Chung cho các cầu thủ tập bổ trợ sức mạnh với dụng cụ như bật, lò cò, tiếp đó tập kỹ - chiến thuật. Sau đó, nhà cầm quân người Hà Nội đã tách riêng các nhóm cầu thủ theo vị trí đá như tiền vệ và hậu vệ để tập những bài chuyền phối hợp phòng ngự. Trong khi đó, nhóm tiền vệ, tiền đạo được yêu cầu tập các bài tập phối hợp tấn công dọc biên và trung lộ. Cuối cùng, HLV Mai Đức Chung lắp ghép các tuyến hoàn chỉnh.

“Các cầu thủ đã có mặt đầy đủ nên tôi bắt đầu cho các bài nâng cao dần, bài tập thể lực nhưng không thể nóng vội, tránh chấn thương cho các cầu thủ” - HLV Mai Đức Chung cho biết.

Trước đó, việc tìm kiếm đội giao hữu trở nên khá khó khăn với tuyển nữ khi không có đối tượng để thi đấu giao hữu. Các câu lạc bộ không còn đủ người để thi đấu giao hữu với đội tuyển nữ Quốc gia sau khi các cầu thủ được gọi tập trung. Theo HLV Mai Đức Chung, đội nữ sẽ phải khắc phục bằng cách thi đấu với các cựu cầu thủ bóng đá nam như Dương Hồng Sơn, còn các đối tượng thấp, bé quá chưa đủ trình độ thi đấu với đội tuyển nữ.

“Hiện tại, tôi chưa thể nói trước được điều gì, dù gọi lên nhiều tiền đạo trẻ. Cũng như HLV Park Hang-seo, bóng đá nữ không có nhiều tiền đạo nội. Ngược lại, đội nữ có nhiều tiền đạo trẻ nhưng thiếu kinh nghiệm thi đấu. Chính vì vậy, tôi gọi các vận động viên trẻ lên tập huấn cùng đội tuyển, làm quen với đội hình thi đấu, được sinh hoạt có tổ chức, có điều kiện thi đấu nhiều hơn để tích lũy kinh nghiệm” - HLV Mai Đức Chung chia sẻ.

Đội tuyển nữ Quốc gia duy trì tập luyện tại Trung tâm đào tạo bóng đá trẻ Việt Nam đến hết tháng 1 và sẽ có kế hoạch để đội thi đấu giao hữu vào tuần cuối cùng của tháng 1/2021, trước khi khép lại đợt tập huấn để nghỉ Tết Nguyên đán.

Đăng Huy

NỔI BẬT TRANG CHỦ