• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Vận hành "quy trình báo động đỏ", cứu sống du khách người Pháp

Sức khỏe 09/03/2019 06:55

(Tổ Quốc) - Du khách lớn tuổi người Pháp sau khi lên cơn đau thắt ngực, khó thở, nguy hiểm đến tính mạng đã được chuyển đến Bệnh viện Quốc tế TƯ Huế điều trị lúc rạng sáng.

Ngày 8/3, Bệnh viện Quốc tế TƯ Huế cho biết vừa cứu sống một bệnh nhân người Pháp bị lên cơn nhồi máu cơ tim lúc rạng sáng.

Trước đó, 1h20 sáng cùng ngày, đơn vị tiếp nhận bệnh nhân O. M. Leon Felix (76 tuổi) nhập viện trong tình trạng lên cơn đau thắt ngực, khó thở.

Với các biểu hiện của cơn đau thắt ngực, nhồi máu cơ tim, ngay lập tức bác sỹ trực đã xin ý kiến trực viện và Ban Giám đốc Bệnh viện cho triển khai "Quy trình báo động đỏ". Một ê kíp liên viện đã có mặt ngay trong đêm, cùng hội chẩn và chỉ định các xét nghiệm khẩn cấp.

Vận hành quy trình báo động đỏ, cứu sống du khách người Pháp - Ảnh 1.

Ê kíp bác sỹ tiến hành cứu chữa cho du khách người Pháp.

Bệnh nhân được xác định "Nhồi máu cơ tim vùng trước vách", nếu không kịp thời can thiệp sẽ ảnh hưởng đến tính mạng. Giữa đêm khuya, không còn thời gian để tiến hành các thủ tục tài chính, bảo hiểm.

Được sự chỉ đạo trực tiếp của GS.TS Phạm Như Hiệp: "Bằng mọi giá phải cứu bệnh nhân, các thủ tục khác để làm sau", Ts. Bs tim mạch Hồ Anh Bình cùng ê-kíp cấp cứu Ths. BS Nguyễn Lưu Xuân Phương, Ths. BS Nguyễn Xuân Anh và BS gây mê Võ Đại Quyền đã giải thích cho ông O. M. Leon Felix và vợ tính nguy hiểm của bệnh và sau đó tiến hành đặt khẩn cấp stent động mạch liên thất trước vào lúc 2h sáng.

Ca can thiệp tim mạch kéo dài hơn 30 phút, thành công. Sức khỏe bệnh nhân chuyển biến tốt và được chuyển về Khoa Hồi sức để tiếp tục theo dõi.

Sau cơn nguy kịch, ông O. M. Leon Felix xúc động chia sẻ: "Chúng tôi thật người may mắn khi được chuyển đến cấp cứu tại Bệnh viện Quốc tế TƯ Huế. Nếu tôi lên cơn đau tim trong lúc đi tham quan ở một nơi xa khác, thì không biết chuyện gì đã xảy ra".

Lê Chung

NỔI BẬT TRANG CHỦ