• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Sea Games 31

Vận tải tư nhân tại Singapore “tung ra” các ưu đãi thu hút tài xế: Hành khách thất vọng vì giá vé tăng cao

Thế giới 06/05/2022 17:13

(Tổ Quốc) - Trong bối cảnh các biện pháp phòng dịch COVID-19 đang được nới lỏng và nhu cầu đi lại của người dân gia tăng, các công ty vận tải tư nhân tại Singapore đang tìm cách thu hút thêm tài xế để đáp ứng thị trường này.

Trong suốt hai năm đại dịch COVID-19 lan rộng, một số tài xế Grab đã phải bỏ việc, một phát ngôn viên của công ty này thông tin với CNA.

Xu hướng này cũng được phản ánh trong thống kê của Cơ quan Giao thông Vận tải Singapore. Theo dữ liệu này, số lượng tài xế taxi và xe thuê tư nhân đã giảm trong hai năm qua.

Phía Grab cũng cho biết: "Khi Singapore nới lỏng các biện pháp phòng chống COVID-19 vào cuối tháng trước, các biện pháp kiểm soát biên giới cũng được giảm bớt và các lễ kỷ niệm cũng được tổ chức gần đây, chúng tôi nhận thấy có nhiều hành khách đặt xe trên ứng dụng Grab hơn".

Vận tải tư nhân tại Singapore “tung ra” các ưu đãi thu hút tài xế: Hành khách thất vọng vì giá vé tăng cao - Ảnh 1.

Khách hàng đang tìm cách giảm mức phí quá cao họ phải bỏ ra cho các dịch vụ đặt xe công nghệ vào giờ cao điểm. Ảnh: iStock/CNA.

"Để đáp ứng nhu cầu ngày càng tăng này, chúng tôi đã đưa ra một số kế hoạch, bao gồm nhiều chương trình khuyến khích đội ngũ tài xế hiện tại làm việc trong giờ cao điểm và thu hút thêm các tài xế mới."

Tuy nhiên, khi nhu cầu đặt xe của hành khách ngày một tăng cao, giá tiền cho các chuyến đi cũng tăng lên một cách khó hiểu, đặc biệt là trong những khung giờ cao điểm.

Khi Sarah Oh, 32 tuổi, muốn đặt một chuyến Grab từ Choa Chu Kang đến Kranji lúc 6 giờ chiều, mức giá được ứng dụng Grab đưa ra 35 đô la Singapore. Vào các khung giờ bình thường, một chuyến đi như vậy chỉ có giá cao hơn 10 đô la Singapore một chút.

Một hành khách khác là Taj Marhim, 32 tuổi, cũng chia sẻ về các địa điểm quen thuộc mà anh hay di chuyển ở những khu vực thuận tiện, như Bedok, Tampines, Bugis và trung tâm thành phố. Thông thường, một chuyến đi từ Tampines đến Bedok có thể tốn từ 15 đô la Singapore đến 18 đô la Singapore. Nhưng trong giờ cao điểm, di chuyển từ Bugis đến Tampines có thể khiến Taj Marhim mất 30 đô la Singapore.

"Tôi nghĩ rằng giá cho các chuyến xe vào thời điểm bình thường là ổn. Nhưng chi phí cho việc di chuyển vào giờ cao điểm thì cao hẳn lê. Tôi sẽ kiểm tra giá của Grab trước, sau đó so sánh với hai dịch vụ đặt xe khác Gojek và Comfort. Nếu giá của Grab thấp nhất, tôi sẽ đi. Nếu không, tôi có thể sử dụng các phương tiện khác", anh nói.

Do giá cả tăng cao, nên nhiều hành khách đang chuyển sang lựa chọn tàu điện ngầm hoặc là xe taxi sử dụng đồng hồ tính tiền để di chuyển. Theo họ đánh giá, chi phí cho hai phương tiện này sẽ rẻ hơn so với việc đặt xe qua Grab và họ cũng không phải chờ đợi quá lâu trong những khung giờ cao điểm.

Hương Thanh

NỔI BẬT TRANG CHỦ