• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Việt Nam công bố chi tiết tiến trình kí kết EVFTA

Thế giới 25/10/2018 17:36

(Tổ Quốc) - Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Việt Nam Lê Thị Thu Hằng ngày 25/10 cho biết về tiến trình hướng tới kí kết Hiệp định thương mại tự do Việt Nam - EU (EVFTA).

Về tiến trình kí kết Hiệp định thương mại tự do Việt Nam - Liên minh châu Âu (EVFTA), Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Việt Nam Lê Thị Thu Hằng ngày 25/10 cho biết, ngày 17/10, Ủy ban châu Âu đã thông qua quyết định trình lên Hội đồng châu Âu chấp thuận để kí chính thức EVFTA. Đây là bước phát triển quan trọng thể hiện quyết tâm của cả hai bên thúc đẩy EVFTA, đóng góp cho quan hệ đối tác và hợp tác toàn diện, và sự ủng hộ đối với thương mại tự do cùng có lợi và hệ thống thương mại đa phương mở.

Việt Nam công bố chi tiết tiến trình kí kết EVFTA - Ảnh 1.

Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Việt Nam Lê Thị Thu Hằng.

Bà Lê Thị Thu Hằng cũng cho hay, trên tinh thần đó, hai bên đang cùng nỗ lực thúc đẩy hoàn tất các thủ tục để sớm kí kết chính thức, phê chuẩn và đi vào thực thi hiệp định này.

Ngày 17/10, Ủy ban châu Âu đã thông qua việc đệ trình Hiệp định Tự do Thương mại và Hiệp định Bảo hộ Đầu tư với Việt Nam lên Hội đồng châu Âu.

Nếu được phê chuẩn, các hiệp định này sẽ được đưa vào thực thi. Với động thái của mình, Ủy ban châu Âu đã thể hiện cam kết trong việc triển khai các hiệp định sớm nhất có thể.

Thông cáo của Phái đoàn EU tại Việt Nam trích lời Chủ tịch Ủy ban châu Âu Jean-Claude Juncker cho biết, "Hiệp định Tự do Thương mại và Hiệp định Bảo hộ Đầu tư với Việt Nam minh chứng cho chính sách thương mại của châu Âu. Hai hiệp định này mang lại những lợi thế và lợi ích chưa từng có trong tiền lệ cho các công ty, người lao động và người tiêu dùng ở châu Âu và Việt Nam".

An Bình

NỔI BẬT TRANG CHỦ