• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Việt Nam đánh giá cao những tiến triển mạnh mẽ và thực chất trong quan hệ ASEAN – Nhật Bản

Thế giới 23/03/2023 17:51

(Tổ Quốc) - Việt Nam hoan nghênh và sẵn sàng cùng các nước ASEAN và Nhật Bản thúc đẩy quan hệ hai bên phát triển lên tầm cao mới, hướng tới kỷ niệm 50 năm quan hệ ASEAN – Nhật Bản trong 2023.

Mới đây, trong chuyến thăm Ấn Độ hôm 20/3, Thủ tướng Fumio Kishida cho biết, Nhật Bản muốn mời Thủ tướng Ấn Độ Narendra Modi cùng lãnh đạo của các quốc gia khác trong khu vực, bao gồm Hàn Quốc, Indonesia và Việt Nam, cũng như Brazil tham dự hội nghị thượng đỉnh của Nhóm 7 nước công nghiệp phát triển (G7) sắp tới tại Nhật Bản

Việt Nam đánh giá cao những tiến triển mạnh mẽ và thực chất trong quan hệ ASEAN – Nhật Bản - Ảnh 1.

Phó Phát ngôn Bộ Ngoại giao Phạm Thu Hằng

Trước thông tin Việt Nam là một trong số các nước sẽ tham dự hội nghị thượng đỉnh của nhóm G7 vào tháng 5 tới, chiều ngày 23/3, tại cuộc họp báo thường kỳ của Bộ Ngoại giao, Phó Phát ngôn Bộ Ngoại giao Phạm Thu Hằng cho biết ngày 20/3, Chính phủ Nhật Bản đã công bố mời lãnh đạo cấp cao của Việt Nam tham dự hội nghị thượng đỉnh G7 tại Hiroshima (Nhật Bản), dự kiến tổ chức 20-21/5.

"Việt Nam đánh giá cao những tiến triển mạnh mẽ và thực chất trong quan hệ ASEAN – Nhật Bản, đóng góp tích cực cho mục tiêu chung là hòa bình, an ninh, ổn định và thịnh vượng", Phó phát ngôn Phạm Thu Hằng nói trong cuộc họp báo thường kỳ.

Bà Phạm Thu Hằng cũng khẳng định, Việt Nam hoan nghênh và sẵn sàng cùng các nước ASEAN và Nhật Bản thúc đẩy quan hệ hai bên phát triển lên tầm cao mới, hướng tới kỷ niệm 50 năm quan hệ ASEAN – Nhật Bản trong 2023.

Hội nghị G7 năm nay dự kiến được tổ chức tại thành phố Hiroshima, miền tây Nhật Bản từ ngày 20-21/5. Với tư cách là nước chủ nhà, Nhật Bản có thể mời đại diện các nước không phải là thành viên của G7 tham dự hội nghị thượng đỉnh năm nay./.

Hồng Nhung

NỔI BẬT TRANG CHỦ