• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Việt Nam hoan nghênh việc Campuchia bãi bỏ hạn chế qua lại biên giới của công dân hai nước

Thế giới 02/07/2020 17:04

(Tổ Quốc) - Tại cuộc họp báo thường kỳ ngày 2/7, Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Lê Thị Thu Hằng đã thông tin về việc Campuchia bãi bỏ hiêu lực công hàm liên quan đến việc hạn chế qua lại biên giới của các công dân Việt Nam và Campuchia.

Tại cuộc họp này, phóng viên đã đưa ra câu hỏi rằng thông báo đối ứng của Việt Nam là gì khi Bộ Ngoại giao và hợp tác quốc tế Campuchia gửi thông báo tới Đại sứ quán Việt Nam tại Campuchia về việc bãi bỏ hiệu lực công hàm số 698 ngày 18/3 liên quan đến việc hạn chế qua lại biên giới của các công dân Việt Nam và Campuchia.

Việt Nam hoan nghênh việc Campuchia bãi bỏ hạn chế qua lại biên giới của công dân hai nước - Ảnh 1.

Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Lê Thị Thu Hằng.

Trả lời câu hỏi này, bà Lê Thị Thu Hằng khẳng định: Việt Nam đánh giá cao quyết định này của chính phủ Campuchia. Thời gian qua, Việt Nam và Campuchia đã và đang phối hợp chặt chẽ trong việc đảm bảo các hoạt động xuất nhập cảnh đối với đối tượng thanh niên, nhất là học sinh, sinh viên và giao thương biên mậu bình thường giữa hai nước.

Trong bối cảnh dịch bệnh COVID-19 vẫn đang diễn biến hết sức phức tạp ở trên thế giới và khu vực, các cơ quan chức năng của hai bên sẽ tiếp tục nghiên cứu, trao đổi về các hình thức nới lỏng xuất nhập cảnh trên cơ sở tình hình dịch bệnh, phù hợp với các quy định về y tế của mỗi nước nhằm mục tiêu cao nhất là kiểm soát tốt và không để dịch bệnh lây lan trong cộng đồng ở cả hai nước Việt Nam và Campuchia, theo Người phát ngôn.

An Bình

NỔI BẬT TRANG CHỦ