• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Việt Nam kêu gọi kiềm chế, không làm gia tăng căng thẳng tại eo biển Đài Loan

Thế giới 12/08/2022 08:36

(Tổ Quốc) - Việt Nam mong muốn các bên liên quan kiềm chế, không làm gia tăng căng thẳng tình hình eo biển Đài Loan đồng thời kiên trì nguyên tắc "Một Trung Quốc".

Trả lời câu hỏi của báo chí liên quan đến tình hình căng thẳng tại eo biển Đài Loan hiện nay, Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Lê Thị Thu Hằng cho biết, Việt Nam luôn quan tâm và theo dõi sát tình hình eo biển Đài Loan hiện nay.

Việt Nam kêu gọi kiềm chế, không làm gia tăng căng thẳng tại eo biển Đài Loan - Ảnh 1.

Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Lê Thị Thu Hằng

"Việt Nam cho rằng hòa bình, ổn định và hợp tác ở eo biển có ý nghĩa quan trọng đối với khu vực và thế giới trong bối cảnh khu vực và quốc tế có nhiều diễn biến phức tạp hiện nay. Lập trường của Việt Nam về vấn đề Đài Loan là nhất quán, thể hiện trong các văn kiện chung trong các chuyến thăm cấp cao giữa Việt Nam và Trung Quốc.

Việt Nam mong muốn các bên liên quan kiềm chế, không làm gia tăng căng thẳng tình hình eo biển Đài Loan, đóng góp tích cực vào việc duy trì hòa bình, ổn định, thúc đẩy hợp tác và phát triển của khu vực cũng như trên toàn thế giới", bà Hằng nói trong cuộc họp báo thường kỳ tại Bộ Ngoại giao vào chiều ngày 11/8.

Cũng tại cuộc họp báo, bà Hằng khẳng định Mỹ và Trung Quốc đều là cường quốc và là những đối tác quan trọng hàng đầu của Việt Nam. Quan hệ hai nước có ảnh hưởng đến hòa bình, ổn định và thịnh vượng trên toàn cầu.

Việt Nam mong muốn hai nước duy trì quan hệ lành mạnh, ổn định, giải quyết mọi bất đồng thông qua đối thoại dựa trên luật pháp quốc tế. Về phần mình, Việt Nam tiếp tục thúc đẩy quan hệ với hai nước trên nguyên tắc tôn trọng độc lập tự chủ, tôn trọng lẫn nhau, hợp tác cùng có lợi vì lợi ích của người dân, vì hòa bình, ổn định và thịnh vượng trong khu vực cũng như trên thế giới./.

Hồng Nhung

NỔI BẬT TRANG CHỦ