• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Việt Nam lên tiếng trước báo cáo nhân quyền thường niên của Mỹ

Thế giới 23/03/2023 16:59

(Tổ Quốc) - Việt Nam luôn xem con người là trung tâm, là động lực của quá trình đổi mới và công cuộc phát triển đất nước cũng như luôn nỗ lực vì mục tiêu nâng cao đời sống quyền thụ hưởng của người dân, không để ai bị bỏ lại phía sau.

Chiều ngày 23/3, tại cuộc họp báo thường kỳ của Bộ Ngoại giao, liên quan đến vấn đề nhân quyền trong báo cáo thường niên của Mỹ năm 2022, Phó Phát ngôn Bộ Ngoại giao Phạm Thu Hằng cho biết, việc bảo vệ và thúc đẩy quyền con người là chính sách nhất quán của Việt Nam.

Việt Nam lên tiếng trước báo cáo nhân quyền thường niên của Mỹ - Ảnh 1.

Phó Phát ngôn Bộ Ngoại giao Phạm Thu Hằng

"Việt Nam luôn xem con người là trung tâm, là động lực của quá trình đổi mới và công cuộc phát triển đất nước cũng như luôn nỗ lực vì mục tiêu nâng cao đời sống quyền thụ hưởng của người dân, không để ai bị bỏ lại phía sau", bà Phạm Thu Hằng nhấn mạnh trong cuộc họp báo.

Được biết, báo cáo nhân quyền thường niên 2022 được Bộ Ngoại giao Mỹ công bố ngày 20/3, trong đó có phần liên quan đến Việt Nam.

Theo Phó phát ngôn Phạm Thu Hằng, các quyền tự do cơ bản được ghi nhận trong Hiến pháp Việt Nam, được bảo vệ và thúc đẩy trong các văn bản pháp luật cụ thể cũng như được triển khai trong thực tiễn.

"Việt Nam lấy làm tiếc vì báo cáo nhân quyền thường niên năm 2022 của Bộ ngoại giao Mỹ đã đưa ra những nhận định thiếu khách quan, dựa trên những thông tin không chính xác về tình hình thực tiễn Việt Nam", Phó phát ngôn Phạm Thu Hằng nói.

Trong thời gian tới, Việt Nam luôn sẵn sàng trao đổi thẳng thắn, cởi mở trên tinh thần xây dựng với Hoa Kỳ về các vấn đề có sự khác biệt để tăng cường hiểu biết và đóng góp vào sự phát triển của quan hệ hợp tác toàn diện giữa Việt Nam và Hoa Kỳ./.

Hồng Nhung

NỔI BẬT TRANG CHỦ