• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Sea Games 31

Việt Nam lên tiếng về thông tin tàu chiến các nước tại Biển Đông

Thế giới 20/06/2019 17:04

(Tổ Quốc) - Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Lê Thị Thu Hằng ngày 20/6 đã trả lời phóng viên về một số thông tin liên quan đến tàu chiến Mỹ và Trung Quốc ở Biển Đông.

Tại cuộc họp báo thường kì của Bộ Ngoại giao, phóng viên đã nêu ra câu hỏi rằng phía Đài Loan có đưa tin tàu sân bay của Trung Quốc đang tiến vào Biển Đông. Về vấn đề này, bà Lê Thị Thu Hằng cho hay, Việt Nam luôn theo dõi chặt chẽ các diễn biến trên Biển Đông và sẽ xác minh thông tin như phóng viên vừa nêu.

Việt Nam lên tiếng về thông tin tàu chiến các nước tại Biển Đông - Ảnh 1.

Minh họa tàu sân bay Trung Quốc. Ảnh: Takungpao.

Xin khẳng định việc đảm bảo hòa bình, ổn định an ninh an toàn hợp tác phát triển bền vững khu vực là vì lợi ích chung của tất cả các quốc gia. Việt Nam mong muốn và đề nghị tất cả các quốc gia cùng nỗ lực vì mục tiêu chung này,  Người phát ngôn cho biết.

Liên quan đến thông tin đầu tháng này chỉ huy tuần duyên Mỹ ở Thái Bình Dương cho biết Washington sẽ thúc đẩy kế hoạch triển khai tuần duyên Mỹ ở Biển Đông, bà Lê Thị Thu Hằng khẳng định, là một quốc gia ven biển Đông, thành viên của Công ước Liên Hợp Quốc về luật Biển 1982, Việt Nam cho rằng, tất các quốc gia được hưởng quyền tự do hàng hải, hàng không phù hợp với các quy định của luật pháp quốc tế như đã nêu tại Công ước Liên Hợp Quốc về luật Biển 1982.

Người phát ngôn cũng khẳng định, Việt Nam đề nghị các nước tiếp tục có đóng góp tích cực, thiết thực vào duy trì hòa bình, ổn định ở khu vực, tôn trọng và thực hiện các nghĩa vụ pháp lý liên quan, thượng tôn pháp luật trên các vùng biển và đại dương.

An Bình

NỔI BẬT TRANG CHỦ