• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Việt Nam luôn thể hiện có trách nhiệm trong vấn đề an ninh luơng thực toàn cầu

Thế giới 22/09/2022 17:52

(Tổ Quốc) - Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Lê Thị Thu Hằng khẳng định Việt Nam là một thành viên có trách nhiệm trong các vấn đề toàn cầu, trong đó có vấn đề an ninh lương thực.

Tại cuộc họp báo thường kỳ chiều 22/9, liên quan đến câu hỏi của báo chí về quan hệ giữa Việt Nam và Thái Lan trong phát triển nông nghiệp, Người Phát ngôn Bộ Ngoại giao Lê Thị Thu Hằng khẳng định Việt Nam luôn coi trọng và mong muốn tăng cường hơn nữa hợp tác với Thái Lan, đặc biệt trong lĩnh vực nông nghiệp và phát triển nông thôn, nâng cao chất lượng nông sản và đổi mới khoa học công nghệ, mang lại lợi ích cho nông dân của cả hai nước, góp phần tăng cường quan hệ đối tác chiến lược giữa Việt Nam – Thái Lan.

Việt Nam luôn thể hiện có trách nhiệm trong vấn đề an ninh luơng thực toàn cầu - Ảnh 1.

Người Phát ngôn Bộ Ngoại giao Lê Thị Thu Hằng

Trả lời câu hỏi của báo chí liên quan đến diễn biến tăng giá gạo lên 20% trong thời gian tới, Người phát ngôn Lê Thị Thu Hằng khẳng định, Việt Nam là một thành viên có trách nhiệm trong các vấn đề toàn cầu, trong đó có vấn đề an ninh lương thực. Trong bối cảnh hiện nay, từ đầu năm 2022 đến nay, Việt Nam tiếp tục đẩy mạnh khối lượng xuất khẩu lương thực. Trong 7 tháng đầu năm đã đạt kỷ lục 4,19 triệu tấn, tăng 20.5% so với cùng kỳ năm ngoái.

"Đối với vấn đề giá lúa gạo, với vai trò là quốc gia xuất khẩu lúa gạo hàng đầu thế giới, Việt Nam luôn tôn trọng quy luật thị trường, tuân thủ theo quy định của Tổ chức Thương mại thế giới (WTO) và các hiệp định thương mại quốc tế mà Việt Nam đã tham gia ký kết", Người phát ngôn Lê Thị Thu Hằng nhấn mạnh./.

Hồng Nhung

NỔI BẬT TRANG CHỦ