• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Việt Nam phản ứng loạt hoạt động mới nhất của Trung Quốc tại Biển Đông

Thế giới 05/12/2019 16:03

(Tổ Quốc) - Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Lê Thị Thu Hằng ngày 5/12 cho biết phản ứng về một số hoạt động của Trung Quốc tại Biển Đông.

Tại cuộc họp báo thường kì của Bộ Ngoại giao ngày 5/12, phóng viên đã đề nghị Bộ Ngoại giao đưa ra bình luận về thông tin Trung Quốc triển khai khinh khí cầu do thám Bãi Vành Khăn.

Việt Nam phản ứng loạt hoạt động mới nhất của Trung Quốc tại Biển Đông - Ảnh 1.

Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Việt Nam Lê Thị Thu Hằng.

Về câu hỏi này, bà Lê Thị Thu Hằng nói: Một lần nữa xin khẳng định Việt Nam có đầy đủ cơ sở pháp lý và bằng chứng lịch sử khẳng định chủ quyền của Việt Nam đối với hai quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa phù hợp với luật pháp quốc tế. Việt Nam đề nghị các bên liên quan tôn trọng chủ quyền, quyền chủ quyền, quyền tài phán của Việt Nam, tuân thủ nghiêm túc luật pháp quốc tế và có những đóng góp có trách nhiệm và xây dựng trong việc duy trì an ninh, an toàn, hòa bình, ổn định ở khu vực Biển Đông.

Về yêu cầu xác nhận thông tin 1 số tàu hải cảnh Trung Quốc hiện diện trong vùng thềm lục địa VN hôm 29/11, Người phát ngôn Bộ Ngoại giao cho biết sẽ xác minh thông tin này.

Đồng thời, Người phát ngôn cũng khẳng định lực lượng chức năng của Việt Nam luôn giám sát chặt chẽ mọi hoạt động trên vùng biển của Việt Nam được xác lập phù hợp với luật pháp quốc tế, Công ước về Luật biển UNCLOS 1982. Mọi hoạt động trên vùng biển Việt Nam cần tuân thủ các quy định của UNCLOS 1982 và các quy định liên quan của Việt Nam.

An Bình

NỔI BẬT TRANG CHỦ