• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Việt Nam phản ứng về thượng đỉnh liên Triều lần 5

Thế giới 20/09/2018 16:35

(Tổ Quốc) - Tại cuộc họp báo thường kì ngày 20/9, Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Việt Nam Lê Thị Thu Hằng đã lên tiếng về kết quả thượng đỉnh liên Triều từ ngày 18-20/9.

Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Việt Nam Lê Thị Thu Hằng cho biết phản ứng của Việt Nam về kết quả thượng đỉnh liên Triều.

Bà Lê Thị Thu Hằng cho biết, Việt Nam hoan nghênh kết quả hội đàm thượng đỉnh liên Triều lần 5 và việc 2 bên ký kết tuyên bố chung, ủng hộ các bên liên quan duy trì đối thoại, tiếp xúc cấp cao, có hành động mang tính thiết thực nhằm thực hiện phi hạt nhân hóa bán đảo Triều Tiên, thúc đẩy đối thoại, hợp tác, duy trì hòa bình, ổn định tại khu vực và trên thế giới.

Trong chương trình thượng đỉnh từ ngày 18-20/9, nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un và Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae In đã đạt được nhiều thỏa thuận, trong đó tập trung vào 3 nội dung lớn là cải thiện và phát triển quan hệ liên Triều; giảm nhẹ căng thẳng quân sự giữa hai miền Triều Tiên và thúc đẩy đối thoại Mỹ-Triều nhằm phi hạt nhân hóa bán đảo Triều Tiên.

Hội nghị thượng đỉnh lần thứ ba giữa nhà lãnh đạo Kim Jong Un và Tổng thống Moon Jae In được xem là "thời khắc lịch sử" vì sự kiện này đánh dấu lần đầu tiên nhà lãnh đạo Triều Tiên tiếp đón một nhà lãnh đạo nước ngoài tại Trụ sở Ban chấp hành Trung ương đảng Lao động Triều Tiên.

Chuyến thăm của Tổng thống Moon Jae-in tới Triều Tiên lần này là chuyến thăm thứ 3 của một nhà lãnh đạo Hàn Quốc tới Bình Nhưỡng, sau 2 chuyến thăm trước đó của những người tiền nhiệm Kim Dae-jung (năm 2000) và Roh Moo-hyun (năm 2007).

An Bình

NỔI BẬT TRANG CHỦ