• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Việt Nam tạm thời công nhận hộ chiếu vaccine của 72 quốc gia, vùng lãnh thổ

Thế giới 21/10/2021 17:05

(Tổ Quốc) - Các mẫu giấy chứng nhận tiêm chủng này đã được 72 quốc gia và vùng lãnh thổ giới thiệu chính thức đến Bộ Ngoại giao.

Trả lời câu hỏi báo chí về quá trình triển khai hộ chiếu vaccine trong buổi họp báo thường kỳ Bộ Ngoại giao chiều 21/10, người phát ngôn Lê Thị Thu Hằng cho biết, theo tinh thần Nghị quyết 128 của Chính phủ ngày 1/10 về thích ứng an toàn linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch bệnh Covid-19, hiện nay, Việt Nam đang tạm thời công nhận mẫu giấy chứng nhận tiêm chủng của 72 quốc gia, vùng lãnh thổ đã được đại diện các quốc gia và vùng lãnh thổ này giới thiệu chính thức đến Bộ Ngoại giao.

Việt Nam tạm thời công nhận hộ chiếu vaccine của 72 quốc gia vùng lãnh thổ  - Ảnh 1.

Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Lê Thị Thu Hằng

"Những người có giấy chứng nhận này sẽ được giảm thời gian cách ly tập trung xuống còn 7 ngày theo hướng dẫn của Bộ Y tế về rút ngắn thời gian cách ly cho người đã tiêm đủ liều vaccine Covid-19 hoặc đã mắc Covid-19 nhưng khỏi bệnh. Bên cạnh đó, Bộ Ngoại giao cũng đang trao đổi với gần 80 đối tác về việc công nhận lẫn nhau hộ chiếu vaccine. Giấy chứng nhận tiêm vaccine do Việt Nam cung cấp cũng đã được một số quốc gia công nhận và cho phép nhập cảnh", bà Lê Thị Thu Hằng nói.

Ngoài ra, theo chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ về việc tạo điều kiện thuận lợi hơn nữa cho người lao động, chuyên gia, nhà đầu tư và một số đối tượng đặc thù khác phục vụ mục tiêu phát triển, Bộ Ngoại giao đã tham khảo ý kiến của các bộ ngành, địa phương về những vướng mắc và kiến nghị cấp có thẩm quyền đẩy mạnh việc điều chỉnh các quy trình cho người nước ngoài nhập cảnh theo hướng bổ sung hộ chiếu vaccine vào thành phần hồ sơ quy trình cấp thị thực. Điều này sẽ giảm thời gian xử lý hồ sơ và tăng quyền phân cấp hơn nữa cho các bộ ngành./.Hồng Nhung

NỔI BẬT TRANG CHỦ