• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Sea Games 31

Việt Nam tăng cường phòng chống bệnh đậu mùa khỉ

Thế giới 23/06/2022 17:52

(Tổ Quốc) - Việt Nam đã tăng cường giám sát phòng chống, ngăn chặn và phát hiện sớm các ca bệnh liên quan đến bệnh đậu mùa khỉ trước khi cho phép du khách nhập cảnh vào nước.

Liên quan đến dịch bệnh đậu mùa khỉ đang diễn ra ở một số nước, gần đây đã phát hiện ca mắc ở Singapore và Hàn Quốc, Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Lê Thị Thu Hằng cho biết, Việt Nam đã tăng cường giám sát phòng chống, ngăn chặn và phát hiện sớm các ca bệnh từ sớm.

Việt Nam tăng cường phòng chống bệnh đậu mùa khỉ - Ảnh 1.

Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Lê Thị Thu Hằng

"Nhận thức được vấn đề này cũng như để bảo đảm sức khỏe an toàn cho người dân, trong bối cảnh thế giới đang ghi nhận các ca mắc bệnh đậu mùa khỉ, Bộ Y tế Việt Nam đã có các văn bản gửi các cơ quan chức năng và địa phương trong nước đề nghị tăng cường giám sát phòng chống và ngăn chặn, phát hiện sớm các ca bệnh ngay tại các cửa khẩu và các cơ sở y tế, nhất là các trường hợp đi về giữa các quốc gia đang có dịch bệnh đậu mùa khỉ đồng thời cũng tổ chức hoạt động truyền thông, nâng cao hiểu biết cho người dân về bệnh đậu mùa khỉ cũng như là các biện pháp phòng chống", Người phát ngôn Lê Thị Thu Hằng nhấn mạnh.

Theo bà Hằng, thời gian vừa qua, báo chí Việt Nam cũng liên tục cập nhật các thông tin và tích cực tham gia công tác truyền thông phòng chống dịch bệnh. Theo Bộ Y tế, đến nay, Việt Nam chưa ghi nhận ca mắc bệnh đậu mùa khỉ. Các cơ quan chức năng của Việt Nam sẽ tiếp tục phôi hợp với Tổ chức Y tế thế giới để theo dõi sát với diễn biến của dịch bệnh xảy ra trên thế giới nhằm triển khai kịp thời các biện pháp phòng chống bệnh phù hợp./.

Hồng Nhung

NỔI BẬT TRANG CHỦ