• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Việt Nam tạo điều kiện thuận lợi nhất cho người nước ngoài nhập cảnh

Thế giới 21/04/2022 18:22

(Tổ Quốc) - Chính phủ Việt Nam đã có chính sách bình thường mới thích ứng an toàn và mở cửa đối với người nước ngoài vào Việt Nam.

Trả lời báo chí trong cuộc họp báo thường kỳ vào chiều ngày 21/4, liên quan đến quy định đi lại giữa Việt Nam và Đài Loan, Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Lê Thị Thu Hằng cho biết, các cơ quan chức năng của Việt Nam đã ban hành nhiều quy định hướng dẫn mới về các biện pháp phòng chống dịch Covid-19 đối với người nhập cảnh vào Việt Nam.

Việt Nam tạo điều kiện thuận lợi nhất cho người nước ngoài nhập cảnh  - Ảnh 1.

Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Lê Thị Thu Hằng

Theo bà Hằng, công tác phòng chống dịch Covid-19 của Việt Nam trong thời gian qua, đặc biệt là bao phủ tỷ lệ tiêm vaccine cho người dân Việt Nam đã đạt nhiều kết quả tích cực. Tỷ lệ mắc bệnh, bệnh nặng và tỷ lệ tử vong giảm đáng kể trong những ngày gần đây.

Chính phủ Việt Nam đã có chính sách bình thường mới thích ứng an toàn và mở cửa đối với người nước ngoài vào Việt Nam đồng thời vẫn áp dụng các biện pháp nghiêm ngặt để kiểm soát và phòng chống dịch bệnh.

Với chủ trương tạo điều kiện thuận lợi nhất cho người nước ngoài nhập cảnh trong điều kiện bình thường mới, trong thời gian qua, các cơ quan chức năng của Việt Nam đã ban hành nhiều quy định hướng dẫn mới về các biện pháp phòng chống dịch Covid-19 đối với người nhập cảnh vào Việt Nam, trong đó không bắt buộc thực hiện cách ly y tế đối với tất cả người nhập cảnh vào Việt Nam, trong đó có người nhập cảnh từ Đài Loan (Trung Quốc).

"Chúng tôi mong rằng các quốc gia và vùng lãnh thổ cũng có các quy định hướng dẫn tương tự, như đơn giản hóa thủ tục nhập cảnh cho người đến từ Việt Nam", Người phát ngôn Lê Thị Thu Hằng nhấn mạnh./.

Hồng Nhung

NỔI BẬT TRANG CHỦ