• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Sea Games 31

Việt Nam tin tưởng quan hệ hợp tác với Hong Kong (Trung Quốc) sẽ không ngừng phát triển

Thế giới 09/06/2022 16:37

(Tổ Quốc) - Việt Nam coi trọng việc thúc đẩy quan hệ giao lưu, hợp tác cùng có lợi với đặc khu hành chính Hong Kong (Trung Quốc).

Chiều ngày 9/6, trả lời báo chí trong cuộc họp báo thường kỳ của Bộ Ngoại giao, liên quan đến quan hệ hợp tác giữa Việt Nam và Đặc khu hành chính Hong Kong (Trung Quốc), Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Lê Thị Thu Hằng cho biết, Việt Nam coi trọng việc thúc đẩy quan hệ giao lưu, hợp tác cùng có lợi với Đặc khu hành chính Hong Kong. 

Việt Nam tin tưởng quan hệ hợp tác với Hong Kong (Trung Quốc) sẽ không ngừng phát triển - Ảnh 1.

Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Lê Thị Thu Hằng

Trong những năm qua, quan hệ Việt Nam và Hong Kong (Trung Quốc) tiếp tục ghi nhận các bước phát triển mạnh mẽ, đặc biệt trong lĩnh vực kinh tế, thương mại, đầu tư và du lịch.  Theo bà Hằng, trong bối cảnh dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp, trong năm 2021, trao đổi thương mại Việt Nam và Hong Kong vẫn duy trì đà tăng trưởng. Tổng kim ngạch xuất nhập khẩu giữa Việt Nam và Hong Kong đạt 13,6 tỷ đô la, tăng 18% so với cùng kỳ năm 2020.  Hong Kong hiện là nhà đầu tư lớn thứ 5 với Việt Nam. Trong khi đó, Việt Nam cũng trở thành đối tác thương mại lớn thứ 7 của Hong Kong và cũng là đối tác thương mại lớn thứ 2 của Hong Kong trong số các nước ASEAN. Giao lưu nhân dân và đi lại giữa hai nước phát triển tốt. Trước đại dịch Covid-19, mỗi ngày có khoảng 20 chuyến bay từ Việt Nam tới Hong Kong. Trong năm 2019, có hơn 5 vạn lượt khách Hong Kong đến Việt Nam và đây cũng là nguồn khách có chất lượng cao.

"Với tiềm năng hợp tác rất lớn giữa hai bên và nhu cầu mở cửa phục hồi sau đại dịch Covid-19, chúng tôi tin tưởng và kỳ vọng rằng hợp tác giữa Việt Nam và Hong Kong sẽ không ngừng phát triển, đặc biệt trong lĩnh vực kinh tế, thương mại, đầu tư, tài chính và du lịch đồng thời mang lại lợi ích thiết thực cho cả hai bên và đóng góp quá trình hợp tác và phát triển ở khu vực", Người phát ngôn Lê Thị Thu Hằng nhấn mạnh.

Hồng Nhung

NỔI BẬT TRANG CHỦ