• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Sea Games 31

Việt Nam và Nhật Bản sẽ phối hợp điều tra về đối tượng doạ bắn máy bay

Thế giới 20/01/2022 19:47

(Tổ Quốc) - Việt Nam hối thúc Nhật Bản điều tra để xác định đối tượng dọa bắn chuyến bay VN5311 của hãng hàng không Vietnam Airlines tại Nhật Bản trong đầu tháng 1/2022.

Ngày 5/1, chuyến bay VN5311 của Vietnam Airlines chở 12 tiếp viên, 3 phi công và 47 hành khách cất cánh từ sân bay Narita, Tokyo về Hà Nội thì bị một người đàn ông đe dọa "bắn hạ khi qua vịnh Tokyo".

Việt Nam và Nhật Bản sẽ phối hợp điều tra về đối tượng doạ bắn máy bay - Ảnh 1.

Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Lê Thị Thu Hằng

Trả lời câu hỏi báo chí liên quan đến vụ việc, Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Lê Thị Thu Hằng cho biết, sau khi Bộ Ngoại giao nhận được thông tin về vụ việc, Đại sứ quán Việt Nam tại Nhật Bản đã phối hợp văn phòng hỗ trợ Vietnam Airlines tại Nhật Bản, liên hệ với cơ quan chức năng sở tại ở Nhật Bản để xác minh thêm thông tin.

"Việt Nam đã gửi công hàm tới Bộ Ngoại giao Nhật Bản, đề nghị khẩn trương kiểm tra an ninh trên máy bay hạ cánh tại Fukuoka, nhằm đảm bảo an toàn cho các hành khách, khẩn trương điều tra sự việc, xác minh danh tính đối tượng đã đe dọa an toàn chuyến bay", phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Lê Thị Thu Hằng nói trong họp báo chiều ngày 20/1.

Với sự hỗ trợ hợp tác của các cơ quan chức năng sở tại, sau khi kiểm tra, chuyến bay vẫn tiếp tục thực hiện và hạ cánh an toàn tại Việt Nam. Hiện nay, vụ việc đang trong quá trình điều tra. Các cơ quan an ninh chức năng phối hợp với Nhật Bản để điều tra và làm rõ nguyên nhân cũng như xác định danh tính của đối tượng có liên quan đến vụ dọa bắn máy bay của Việt Nam Airlines./.

Hồng Nhung

NỔI BẬT TRANG CHỦ