• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Vũ Thảo Giang nhận hai giải thưởng cuộc thi về du lịch Cao Bằng

Giải trí 30/12/2019 08:35

(Tổ Quốc)- NTK Vũ Thảo Giang đã nhận được giải nhất cho BST Khăn choàng lụa Non nước cao Bằng và giải Khuyến khích cho BST Áo dài thổ cẩm Cao Bằng tại cuộc thi “Ảnh đẹp về Công viên địa chất Toàn cầu Unesco Non nước Cao Bằng và Du lịch Cao Bằng lần thứ II năm 2018” và “Cuộc thi sáng tạo ý tưởng sản phẩm du lịch tỉnh.

 - Ảnh 1.

Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Sầm Việt An trao giải nhất cho tác giả NTK Vũ Thảo Giang đoạt giải Cuộc thi "Sáng tạo ý tưởng, sản phẩm du lịch tỉnh Cao Bằng năm 2019"

Chia sẻ với báo chí sau khi được vinh danh với 2 giải thưởng, NTK Vũ Thảo Giang cho biết BST Khăn choàng lụa Non nước Cao Bằng được cô lấy cảm hứng từ hình ảnh đẹp về quê hương thông qua những danh lam, thắng cảnh, di tích lịch sử, phong cảnh hữu tình của Cao Bằng.

 - Ảnh 2.

Trao giải Khuyến khích cho tác giả đoạt giải Cuộc thi "Sáng tạo ý tưởng, sản phẩm du lịch tỉnh Cao Bằng năm 2019"

Những sản phẩm khăn choàng trong BST này được làm bằng chất liệu chính là tơ lụa, kết hợp với các kỹ thuật hiện đại nhất để có thể đưa lên những chiếc khăn các hình ảnh, màu sắc sống động và chân thực nhất để thể hiện được trọn vẹn vẻ đẹp của quê hương Cao Bằng.

NTK Vũ Thảo Giang cũng chia sẻ điều đặc biệt trong BST này chính là những chiếc khăn choàng với mẫu mã đa dạng, chất liệu lụa cao cấp có thể đưa vào sản xuất với số lượng lớn, giá thành hợp lý, phù hợp với tất cả các địa danh trên địa bàn tỉnh chứ không phải chỉ để trưng bày. Tính ứng dụng và tiện lợi cao của những sản phẩm giúp vừa làm quà tặng vừa sử dụng hàng ngày trong cuộc sống.

 - Ảnh 3.

NTK Vũ Thảo Giang đoạt 02 giải trong Cuộc thi "Sáng tạo ý tưởng, sản phẩm du lịch tỉnh Cao Bằng năm 2019"

Còn với BST Áo dài thổ cẩm Cao Bằng, NTK Vũ Thảo Giang cho biết BST được thực hiện với mong muốn giữ gìn và phát huy hơn nữa những giá trị văn hóa truyền thống đặc biệt là Thổ cẩm của Cao Bằng. Chính vì thế, cô đã cách điệu màu sắc thổ cẩm và đưa lên những chiếc áo dài. BST vừa có tính ứng dụng cao lại vừa mang nhiều giá trị nghệ thuật.

 - Ảnh 4.

NTK Vũ Thảo Giang duyên dáng cùng Top Người đẹp Du lịch Non nước Cao Bằng 2019 với trang phục Áo dài Thổ cẩm Cao Bằng.

Cuộc thi sáng tạo ý tưởng, sản phẩm du lịch tỉnh Cao Bằng được tổ chức với mục đích tìm kiếm ý tưởng sáng tạo sản phẩm du lịch, thiết kế mẫu mã sản phẩm quà lưu niệm, quà tặng du lịch mang đậm văn hóa địa phương để quảng bá cho vẻ đẹp của Cao Bằng.

NTK Vũ Thảo Giang là cô gái Tày tạo được nhiều dấu ấn thời trang trong thời gian qua với những BST đặc sắc. Cô ghi dấu ấn tại nhiều sự kiện trong và ngoài nước, được đánh giá đầy triển vọng trong giới thời trang.

NTK Vũ Thảo Giang cũng là một trong những học trò xuất sắc của NTK Đỗ Trịnh Hoài Nam.

 - Ảnh 5.

NTK Vũ Thảo Giang duyên dáng trong tà áo dài nằm trong BST Non nước Cao Bằng đã trưng bày triển lãm tại Seoul, Hàn Quốc tháng 11/2019 vừa qua.

 - Ảnh 6.

Những thiết kế của NTK Vũ Thảo Giang nhận được nhiều lời khen ngợi của các quan khách.

Hồng Hà

NỔI BẬT TRANG CHỦ