• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

WHO lên TikTok đối phó với cuộc chiến Covid-19

Thế giới 17/03/2020 16:36

(Tổ Quốc) - Cơ quan y tế thế giới hiện có gần nửa triệu người theo dõi trên TikTok sau khi 11 video ngắn của WHO thu hút tổng cộng 3 triệu lượt thích.

Tổ chức Y tế Thế giới sẽ phát trực tiếp video trên nền tảng TikTok để chia sẻ thông tin cập nhật về virus corona – đánh dấu những nỗ lực mới nhất của họ để chống lại những thông tin hỗn loạn về đại dịch này trên toàn cầu.

Chương trình phát sóng trực tiếp của WHO, được lên kế hoạch vào 8 giờ tối thứ ba theo giờ Hồng Kông (12:00 trưa GMT) nhằm mục đích chia sẻ thông tin cập nhật về những hành động người dùng có thể thực hiện tại thời điểm đại dịch đang lan rộng này, cũng như trả lời các câu hỏi, theo một tuyên bố của TikTok .

WHO lên TikTok đối phó với cuộc chiến Covid-19 - Ảnh 1.

Việc sử dụng Tiktok giúp WHO nhanh chóng lan tỏa thông điệp tới cộng đồng. Ảnh: Reuters.

Động thái này có thể giúp mở rộng tầm ảnh hưởng của WHO trên Tiktok - ứng dụng video ngắn và đang phổ biến trong giới trẻ và thanh thiếu niên - sau khi cơ quan y tế thế giới chưa đầy ba tuần trước đã ra mắt một video cung cấp các mẹo tránh virus corona. Tổ chức này hiện có gần nửa triệu người theo dõi trên TikTok và đã đăng 11 video ngắn thu hút tổng cộng 3 triệu lượt thích.

TikTok là ứng dụng phi trò chơi được tải xuống nhiều nhất thế giới trong hai tháng qua, theo công ty phân tích Sensor Tower.

Bên ngoài thư viện thông tin WHO cung cấp cho người dùng trên trang đích trong ứng dụng của chúng tôi, động thái này cũng đóng vai trò là nguồn tài nguyên quý giá cho cộng đồng của chúng tôi bằng cách sử dụng tài khoản TikTok của họ để tạo video cung cấp cho người dùng thông tin và các mẹo thông tin y tế quan trọng, tuyên bố của Tiktok cho hay.

COVID-19, hiện đã lan rộng ở ít nhất 150 quốc gia và khu vực, đã ảnh hưởng đến hơn 182.000 người và giết chết ít nhất 7.100 người. Trong khi đó, việc truyền bá tin tức giả về loại virus này đã gây ra nhiều mối lo ngại.

Để chống lại điều này, WHO đã hợp tác với các đại gia internet trên toàn thế giới, bao gồm Facebook, Twitter, Weibo, Tencent của Trung Quốc, chủ sở hữu TikTok ByteDance và nền tảng video Trung Quốc, Bilibili, để hạn chế thông tin sai lệch.

Tại Trung Quốc, trang Weibo đã cảnh báo người dùng về tin tức giả mạo liên quan đến virus corona. Còn Facebook đã thực hiện các biện pháp xóa những nội dung sai lầm và thuyết âm mưu về COVID-19.

An Bình

NỔI BẬT TRANG CHỦ