(Tổ Quốc) -Trưởng ban Pháp chế HĐND TP Hà Nội Nguyễn Hoài Nam cho hay, tại kỳ họp này HĐND TP sẽ xem xét bãi nhiệm đại biểu Nguyễn Thị Nguyệt Hường theo quy định.
- 17.07.2016 Lý do bà Nguyễn Thị Nguyệt Hường bị bác tư cách đại biểu Quốc hội
- 18.07.2016 Sáng nay thông báo việc xác nhận tư cách ĐBQH
- 18.07.2016 Tổng thư ký Quốc hội: Hoàn toàn bất ngờ trường hợp bà Nguyệt Hường
- 19.07.2016 Đại gia Nguyệt Hường phải chi hàng chục tỷ để có quốc tịch Malta?
- 19.07.2016 Điểm mặt những dự án “khủng” của bà nghị Nguyệt Hường
- 27.07.2016 Đại gia Nguyệt Hường bác bỏ tin đồn đã đi nước ngoài
Theo đó, Kỳ họp thứ 2 HĐND TP Hà Nội sẽ diễn ra từ ngày 1 đến 4/8. Bà Nguyệt Hường đã trúng cử đại biểu HĐND TP Hà Nội nhiệm kỳ 2016-2021 và bà Hường cũng đã dự kỳ họp thứ nhất HĐND TP.
Tuy nhiên, theo ông Nam, tới thời điểm Hội đồng Bầu cử quốc gia làm quy trình để công nhận tư cách ĐBQH đối với bà Hường thì xuất hiện những tình tiết mà cơ quan điều tra Bộ Công an cung cấp, liên quan đến kê khai tài sản và quốc tịch.
Hội đồng Bầu cử quốc gia đã không công nhận tư cách với bà Nguyệt Hường và đã có văn bản gửi tới HĐND TP. Thường trực HĐND TP đã họp và hoàn thành quy trình đề nghị bãi nhiệm đại biểu HĐND TP đối với bà Nguyệt Hường.
“Nếu có trên 2/3 đại biểu HĐND đồng ý thì bà Nguyệt Hường sẽ bị bãi nhiệm”, ông Nam trả lời trên báo điện tử VnExpress.
Trước đó, bà Hường đã không được công nhận tư cách ĐBQH do vi phạm Luật Quốc tịch. Bà từng là đại biểu HĐND TP Hà Nội khóa 12, 13; đại biểu Quốc hội khóa 12 và 13./.
XĐ (tổng hợp)