• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Xử lý người tung kết quả xét nghiệm Covid-19 giả lên mạng xã hội

Thời sự 04/05/2021 14:54

(Tổ Quốc) - Công an huyện Hòa Vang (Đà Nẵng) đã triệu tập làm việc và lập biên bản xử lý một người tung kết quả xét nghiệm Covid-19 giả lên mạng xã hội, gây hoang mang dư luận.

Trưa 4/5, lãnh đạo Công an huyện Hòa Vang (Đà Nẵng) cho biết đã triệu tập làm việc và lập biên bản xử lý đối với Nguyễn Văn T. (SN 1989, trú xã Hòa Phong, huyện Hòa Vang, Đà Nẵng). Nguyễn Văn T. là người đã đăng kết quả xét nghiệm dương tính Covid-19 giả lên mạng xã hội, gây hoang mang dư luận.

Xử lý người tung kết quả xét nghiệm Covid-19 giả lên mạng xã hội - Ảnh 1.

Công an huyện Hòa Vang triệu tập làm việc và lập biên bản xử lý đối với Nguyễn Văn T.

Xử lý người tung kết quả xét nghiệm Covid-19 giả lên mạng xã hội - Ảnh 2.

Giấy xác nhận kết quả xét nghiệm dương tính Covid-19 giả được T. tung lên mạng xã hội gây hoang mang dư luận.

Trước đó, vào khoảng 7h15 cùng ngày, mạng xã hội lan truyền một giấy xác nhận kết quả xét nghiệm dương tính Covid-19 của một người tên Nguyễn Thanh Long (SN 2002, trú xã Hòa Nhơn, huyện Hòa Vang). Giấy này có đóng dấu và chữ ký của bác sĩ Tôn Thất Thạnh, Giám đốc Trung tâm kiểm soát bệnh tật thành phố và đơn vị thực hiện lấy mẫu là Bệnh viện Hoàn Mỹ Đà Nẵng.

Thông tin về sự vụ, bác sĩ Tôn Thất Thạnh cho biết phiếu kết quả xét nghiệm lan truyền trên mạng là giả. Theo đó, đối tượng dùng kết quả xét nghiệm của bệnh nhân 2982 (trú thành phố Hội An, tỉnh Quảng Nam, làm việc tại quận Hải Châu, thành phố Đà Nẵng), sau đó sửa thành tên, tuổi, năm sinh, địa chỉ rồi tung lên mạng, gây hoang mang dư luận.

Tại cơ quan công an, Nguyễn Văn T. đã nhận thức được hành vi của mình là sai trái, tiến hành gỡ bài viết, hình ảnh và chịu xử lý theo quy định của pháp luật.

Phúc An

NỔI BẬT TRANG CHỦ