• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Y bác sĩ tham gia hiến máu đáp ứng nhu cầu điều trị cho bệnh nhân sau Tết Âm lịch

Sức khỏe 08/02/2022 15:20

(Tổ Quốc) - Trong những ngày đầu năm mới, các cán bộ viên chức Bệnh viện Trung ương Huế đã tham gia hiến máu và tiểu cầu tình nguyện nhằm đáp ứng nhu cầu chữa trị tăng cao của bệnh nhân sau Tết Âm lịch.

Ngày 8/2, hưởng ứng chương trình "Blouse trắng – Trái tim hồng" hàng năm do Công đoàn Y tế Việt Nam phát động, gần 200 cán bộ viên chức Bệnh viện Trung ương Huế đã đăng ký tham gia hiến máu và hiến tiểu cầu tình nguyện.

Y bác sĩ tham gia hiến máu đáp ứng nhu cầu điều trị cho bệnh nhân sau Tết Âm lịch - Ảnh 1.

Đoàn viên, công đoàn thuộc Bệnh viện Trung ương Huế đăng ký tham gia hiến máu.

Sau mỗi dịp Tết Âm lịch, nhu cầu về lượng máu dự trữ trong điều trị và khám chữa bệnh tăng cao ở các cơ sở y tế. Trong thực tế này, cán bộ viên chức Bệnh viện Trung ương Huế (Cơ sở 1 và 2) – những người trực tiếp chăm sóc và điều trị cho bệnh nhân trước, trong và sau Tết đã chung tay, tham gia hiến máu và tiểu cầu để cứu người bệnh.

Cụ thể, với sự tham gia của trên 200 đoàn viên công đoàn thuộc Bệnh viện (hơn 170 y bác sĩ), chương trình đã thu được trên 200 đơn vị máu. Ngày hội hiến máu tình nguyện đầu xuân đã trở thành hoạt động thường niên của Bệnh viện, thể hiện tình cảm, trách nhiệm của những người làm nghề y, đồng thời thể hiện sự yêu thương chia sẻ giữa con người với con người.

Y bác sĩ tham gia hiến máu đáp ứng nhu cầu điều trị cho bệnh nhân sau Tết Âm lịch - Ảnh 2.

Các y bác sĩ tham gia hiến máu.

Theo lãnh đạo Bệnh viện Trung ương Huế, trong những năm qua, lực lượng cán bộ, đoàn viên công đoàn của bệnh viện đã tham gia tích cực phong trào "Một giọt máu cho đi, một cuộc đời ở lại".

Thông qua hoạt động thiện nguyện này, bệnh viện mong muốn tạo sự đoàn kết, tương thân tương ái của chiến sĩ áo trắng đồng thời lan tỏa thông điệp tới mọi người về hoạt động hiến máu tình nguyện - nghĩa cử cao đẹp của những người khỏe mạnh dành cho những người cần máu, góp phần đảm bảo có thêm nguồn máu đáp ứng nhu cầu trong cấp cứu và điều trị bệnh.

Đây cũng là dịp để những tấm lòng sẻ chia với cộng đồng được nhân lên, lan tỏa truyền thống "tương thân tương ái" của dân tộc.

Lê Chung

NỔI BẬT TRANG CHỦ