• Đường dây nóng

    0243 9742817 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    0968933869

11 tỉnh, thành phố tham gia Ngày hội đồng bào dân tộc Chăm

Văn hoá 12/07/2019 16:37

(Tổ Quốc) - Tham gia Ngày hội Văn hóa, Thể thao và Du lịch đồng bào Chăm lần thứ V năm 2019 tại Phú Yên có đại diện đồng bào dân tộc Chăm thuộc 11 tỉnh, thành phố trong toàn quốc.
6

Ảnh: minh họa (nguồn Đảng Cộng sản)

Ngày hội Văn hóa, Thể thao và Du lịch đồng bào Chăm lần thứ V với chủ đề "Bảo tồn và phát huy văn hóa đồng bào dân tộc Chăm đáp ứng yêu cầu phát triển bền vững của đất nước" sẽ được tổ chức tại Phú Yên từ ngày 13-16/8/2019.

Ngày hội sẽ có nhiều hoạt động đặc sắc như: liên hoan nghệ thuật quần chúng; trình diễn, giới thiệu trang phục truyền thống; triển lãm thành tựu phát triển kinh tế - xã hội vùng ĐBDT Chăm; giới thiệu nghề truyền thống, văn hóa ẩm thực, trích đoạn lễ hội dân gian.

Bên cạnh đó là các môn thể thao thi đấu 6 môn thể thao kéo co, bóng đá, bóng chuyền, đẩy gậy, việt dã, đội nước.

Ngoài ra, tổ chức các đoàn Famtrip khảo sát các tuyến, điểm du lịch của tỉnh Phú Yên và Hội nghị kết nối các tuyến, điểm du lịch của Phú Yên với các tỉnh Nam Trung Bộ…

Điểm nhấn của ngày hội là lễ khai mạc gắn với trao bằng Di tích quốc gia đặc biệt Di tích kiến trúc nghệ thuật Tháp Nhạn được tổ chức vào tối 14/8 tại Quảng trường 1 Tháng 4 (TP Tuy Hòa).

Ngày hội Văn hóa, Thể thao và Du lịch đồng bào Chăm lần thứ V năm 2019 tại Phú Yên là sự kiện có ý nghĩa chính trị - xã hội quan trọng. Các cấp, ngành liên quan trên địa bàn tỉnh đã và đang triển khai công tác chuẩn bị, tạo điều kiện tốt nhất cho các đơn vị, địa phương tham dự ngày hội.

Lan Anh (t/h)

Từ khóa:

NỔI BẬT TRANG CHỦ