• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

"Avengers: Endgame" thống trị tại Trung Quốc: Hãy xem kỷ lục ập đến ngoạn mục ra sao?

Giải trí 14/05/2019 10:02

(Tổ Quốc) - "Avengers: Endgame" đang thống trị kỷ lục phòng vé tại Trung Quốc.

"Avengers: Endgame" kết thúc với sự khép lại của giai đoạn 3 vũ trụ điện ảnh Marvel. Người hâm mộ vẫn liên tục tới mọi chi tiết xung quanh bộ phim cùng những ý nghĩa mà chúng đem lại. Lượng người xem vẫn tiếp tục tăng lên và doanh thu bán ra đạt con số kỷ lục.

Avengers: Endgame thống trị tại Trung Quốc: Hãy xem kỷ lục ập đến ngoạn mục ra sao? - Ảnh 1.

"Avengers: Endgame". Ảnh:CNN

Theo ngành công nghiệp Ent Group, hãng Disney và Marvel thông báo doanh thu tại Trung Quốc của "Avengers: Endgame" trong ba ngày cuối tuần qua là 18,3 triệu USD, trở thành tác phẩm điện ảnh ngoại đầu tiên thu khoảng 603 triệu USD tại Trung Quốc. "Avengers: Endgame" là tác phẩm điện ảnh thứ ba đạt doanh thu phim nước ngoài kỷ lục tại Trung Quốc.

Bom tấn siêu anh hùng phá hơn 30 kỷ lục phòng vé khác nhau tại Trung Quốc. Kỷ lục mới về lượng đặt vé sớm cao nhất, cán mốc 3 tỷ nhân dân tệ (tương đương 348 triệu USD) nhanh nhất.

Điều này thật dễ dàng để đánh bại các phim nước ngoài có doanh thu cao tại Trung Quốc vào năm ngoái – kỷ lục cũ thuộc về "The Fate of the Furious", cán đích 393 triệu đôla trong năm 2017.

Trung Quốc hiện là thị trường chính của hàng loạt phim Hollywood mặc dù các cơ quan quản lý chỉ cho phép 34 bộ phim nước ngoài được trình chiếu tại các rạp mỗi năm và doanh thu đều đạt các con số ngất ngưởng.

Một số bộ phim Hollywood có kinh phí lớn như "Ready Player One" và "Black Panther" đã ra mắt thu về doanh thu lớn ở Trung Quốc nhiều hơn so với Bắc Mỹ.

Với 1,2 tỷ đôla vào tháng trước, "Endgame" đã soán kỷ lục doanh thu phòng vé và trở thành bộ phim thu hút lượng người xem nhanh nhất trong lịch sử.

Mới đây, "Pokémon Detective Pikachu" hiện cũng là bộ phim ăn khách nhất tại Trung Quốc. Bộ phim về chú Pokémon nổi tiếng của Warner Bros, thu khoảng 41 triệu USD sau khoảng ba ngày trình chiếu.

Hiện khán giả Trung Quốc đang dồn chú ý với "Avengers: Endgame" những ngày gần đây với hứa hẹn bộ phim sẽ tiếp tục lập kỷ lục lượng người xem tại thành phố đông dân nhất trên thế giới.

Hồng Nhung

NỔI BẬT TRANG CHỦ