• Đường dây nóng

    0243 9742817 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    0968933869

Báo Hàn: Nhà lãnh đạo Kim Jong-un có thể thăm Nga trong tuần sau

Thế giới 15/04/2019 14:50

(Tổ Quốc) - Hãng thông tấn Hàn Quốc Yonhap đự đoán khả năng Chủ tịch Kim Jong-un sẽ có cuộc gặp thượng đỉnh với Tổng thống Putin trong tuần sau.

Hãng thông tấn Hàn Quốc (Yonhap) cho biết, Tổng thống Nga Vladimir Putin sẽ tham gia diễn đàn "Vành đai – Con đường" tại Trung Quốc vào ngày 26-27/4.

Báo Hàn: Nhà lãnh đạo Kim Jong-un có thể thăm Nga trong tuần sau - Ảnh 1.

Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un. Ảnh: Tass

"Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un có thể thăm Nga vào tuần sau", hãng thông tấn Hàn Quốc Yonhap trích dẫn nguồn tin tại Moscow cho biết.

"Cơ hội tương đối cao rằng, thượng đỉnh giữa Nga và Triều Tiên có thể diễn ra trong khoảng thời gian này", hãng thông tấn cho biết.

Theo hãng thông tấn Yonhap, cuộc gặp thượng đỉnh nhiều khả năng sẽ diễn ra tại Vladivostok.

Theo hãng thông tấn Yonhap, Tổng thống Nga Vladimir Putin sẽ tham sang diễn đàn "Vành đai – Con đường" tại Trung Quốc vào ngày 26-27/4. Một trong số các nguồn tin tiết lộ, cuộc gặp giữa Tổng thống Nga Vladimir Putin và Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong-un có thể diễn ra trong một hoặc hai ngày trước khi sự kiện diễn đàn "Vành đai – Con đường" diễn ra.

Hãng thông tấn Yonhap trước đó đã có báo cáo rằng, một quan chức cấp cao của Chủ tịch Kim Jong-un – ông Kim Chang-son đã có chuyến thăm Moscow và Vladivostokvào ngày 19-25/3. Theo hãng tin này, chuyến thăm Nga này có liên quan đến kế hoạch chuẩn bị cho chuyền thăm Nga của nhà lãnh đạo đứng đầu Triều Tiên.

Vào ngày 14/3, Thứ trưởng Ngoại giao Nga - Igor Morgulov và lãnh đạo đồng cấp Triều Tiên - Im Chon Il đã thảo luận về kế hoạch cho quan hệ chính trị giữa Moscow và Bình Nhưỡng trong thời gian tới.

Trợ lý của Tổng thống Nga Yury Ushakov hồi đầu tháng 4 cũng cho biết Moscow đã đưa ra đề xuất cụ thể về thời gian, địa điểm và đang bàn luận với Triều Tiên về công tác tổ chức.

Vào tuần trước, Đại sứ Triều Tiên tại Nga Jin Jong Hyuk nói rằng số chuyến thăm của quan chức cấp cao nước này và Nga sẽ gia tăng trong thời gian tới.

Tổng thống Putin cũng gửi lời chúc tới Chủ tịch Kim Jong-un vào ngày 12/4 nhân dịp lãnh đạo Triều Tiên được bầu lại làm Chủ tịch Ủy ban Quốc vụ - vị trí quyền lực cao nhất tại Triều Tiên.

Hồng Nhung

NỔI BẬT TRANG CHỦ